Tối 16/9/2022, Tỉnh đoàn phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Sóc Trăng tổ chức Chương trình nghệ thuật chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Sóc Trăng lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đến dự chương trình có đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.
Phát biểu tại chương trình, đồng chí Triệu Thị Ngọc Diễm - UV.BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn cho biết, ngay từ đầu năm, để chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Sóc Trăng lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Tỉnh đoàn đã xác lập 18 hoạt động, phong trào, công trình chào mừng, trong đó có Cuộc thi ảnh “Tự hào dấu ấn tuổi trẻ Sóc Trăng” và Liên hoan tuyên truyền ca khúc cách mạng với chủ đề “Tự hào Tuổi trẻ Sóc Trăng”. Thông qua việc tổ chức 02 hoạt động đã tái hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa của thanh niên đối với cộng đồng, góp phần bồi dưỡng lý tưởng, tình cảm cho thanh thiếu niên, động viên, cổ vũ đoàn viên, thanh niên tiếp tục nỗ lực trong học tập, lao động, xung kích, tình nguyện, cống hiến xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. Đồng thời, tạo điều kiện để cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên trong tỉnh có dịp giao lưu, gặp gỡ, thắt chặt tình đoàn kết, thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Sóc Trăng lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 sẽ diễn ra vào ngày 19-20/9 sắp tới.
Chương trình nghệ thuật chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Sóc Trăng lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 diễn ra gồm 11 tiết mục được lựa chọn từ các tiết mục xuất sắc của Liên hoan tuyên truyền ca khúc cách mạng với chủ đề “Tự hào Tuổi trẻ Sóc Trăng” và được dàn dựng thành chương trình nghệ thuật đặc sắc, là những lời ngợi ca cho sự nghiệp đấu tranh cách mạng, giải phóng dân tộc vẻ vang của Đảng, của Bác Hồ kính yêu; là sự tự hào cho truyền thống đấu tranh, tinh thần cách mạng kiên cường, bất khuất của quân và dân Sóc Trăng; là tiếng hát hân hoan về truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh gắn với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trên tất cả các lĩnh vực, là khát vọng cống hiến của tuổi trẻ Sóc Trăng trong thời kỳ mới, thể hiện sự đoàn kết, gắn bó của 3 dân tộc Kinh - Khmer - Hoa.
Tại chương trình, ban tổ chức Cuộc thi ảnh “Tự hào dấu ấn tuổi trẻ Sóc Trăng” đã trao 01 giải nhất, 01 giả nhì, 01 giải ba và 02 giải khuyến khích. Tác phẩm “Tuổi trẻ của chúng tôi - vun đắp tình yêu cho những con đường xanh” của tác giả Trần Thị Cẩm Duyên (Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Châu Thành) đạt giải nhất cuộc thi.
Với Liên hoan tuyên truyền ca khúc cách mạng, Ban tổ chức đã trao 19 giải tiết mục xuất sắc, 01 giải dàn dựng, 01 giải nhất, 03 giải nhì, 03 giải ba và 07 giải khuyến khích cho các đơn vị. Đơn vị Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Thạnh Trị đã xuất sắc giành giải nhất Liên hoan.
Quý Nguyên