Đã 53 năm kể từ ngày Bác đi xa, nhưng những bài học về đạo đức, lối sống nhân cách của người luôn tỏa sáng cho các thế hệ mai sau noi theo. Thời gian qua, Đoàn bộ Thành phố triển khai thực hiện nhiều mô hình, cách làm hiệu quả trong thực hiện Kết luận số 01-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Chuyên mục tuổi trẻ thành phố Sóc Trăng học và làm theo Bác

Trong năm 2022, với mục đích xây dựng mô hình mới, nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức đoàn viên, thanh niên, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên không gian mạng, Ban Thường vụ Thành Đoàn đã xây dựng chuyên mục “Tuổi trẻ thành phố Sóc Trăng - Học và làm theo Bác”, mô hình mang một ý nghĩa quan trọng và rất cần thiết trong thời điểm thông tin trên mạng xã hội tiếp cận đông đảo nhân dân, đặc biệt là giới trẻ.

Theo đó, chuyên mục “Tuổi trẻ thành phố Sóc Trăng - Học và làm theo Bác” được Ban Thường vụ Thành Đoàn biên tập, sưu tầm các câu chuyện về tư tưởng, tấm gương, đạo đức sáng ngời của Bác, thông qua những câu nói, việc làm giản dị trong cuộc sống và làm việc để đoàn viên thanh niên hiểu, học và làm theo Bác những đức tính tốt đẹp của một con người. Chuyên mục được đăng tải trên Trang Facebook Thành Đoàn Sóc Trăng mỗi thứ hai hàng tuần, đến nay đã đăng tải được 20 kỳ với trên 10.000 lượt tài khoản tiếp cận.

Bên cạnh đó, các mô hình học tập và làm theo Bác của Đoàn bộ Thành phố được lan tỏa mạnh mẽ như: "Vé số yêu thương", “Thùng tiền tiết kiệm”, “mô hình Hộp giấy xanh”, “Chi đoàn làm theo lời Bác”...đã mang lại nhiều giá trị thiết thực cho đoàn viên thanh niên, tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên làm theo lời Bác.

Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Thành Đoàn tiếp tục chủ động, sáng tạo triển khai thực hiện nhiều mô hình, cách làm hiệu quả cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", qua đó nâng cao hơn nữa ý thức tự rèn luyện về phẩm chất đạo đức, lối sống, tính gương mẫu, ý thức trách nhiệm, tính chiến đấu, tự phê bình và phê bình, từng bước hoàn thiện bản thân với “tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn” xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới, góp sức cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Ngọc Ngân – Thành Đoàn