Sóc Trăng: Khánh thành bàn giao công trình “Thắp sáng đường quê” tại xã An Thạnh Đông, huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng

Chiều ngày 11/10/2022, tại xã An Thạnh Đông, huyện Cù Lao Dung, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Tổng công ty CP Bia - Rượu nước giải khát Sài Gòn (SABECO) tổ chức khánh thành công trình thanh niên tuyến đường “Thắp sáng đường quê”. Đây là công trình chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Sóc Trăng lần thứ VII nhiệm kỳ 2022-2027. Tham dự lễ có đồng chí Đoàn Chí Hải – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn; ông Nguyễn Đức Tuấn - Giám đốc Công ty TNHH MTV Bia Sài Gòn Sóc Trăng; ông Phan Văn Ổi - Giám đốc Chi nhánh Công ty Thương Mại khu vực Sóc Trăng, Bạc Liêu, Hậu Giang; đại diện lãnh đạo và người dân địa phương cùng tham dự.

Đồng chí Đoàn Chí Hải – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn trao công trình “Thắp sáng đường quê cho xã An Thạnh Đông, huyện Cù Lao Dung

Công trình thanh niên tuyến đường “Thắp sáng đường quê” dài hơn 1 km, tại ấp Nguyễn Công Minh A, xã An Thạnh Đông, huyện Cù Lao Dung. Sau gần một tháng thi công, đến nay công trình đã hoàn thành theo tiêu chuẩn 3 trong 1, gồm: 35 trụ đèn năng lượng mặt trời, cờ Tổ quốc và pano tuyên truyền. Tổng trị giá công trình là 125 triệu đồng, do Trung ương Đoàn và Công ty SABECO tài trợ.

Công trình nhằm phát huy tính chủ động, sáng tạo của các cấp bộ Đoàn và tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc thực hiện những công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới. Công trình hoàn thành trong niềm vui, phấn khởi của người dân nơi đây, bởi giúp cho người dân thuận tiện hơn trong việc đi lại, đặc biệt vào ban đêm. Đại diện chính quyền xã An Thạnh Đông, huyện Cù Lao Dung đã gửi lời cảm ơn đến các đơn vị đã quan tâm, hỗ trợ địa phương thực hiện công trình, đây là sự giúp đỡ rất thiết thực cho địa phương trong thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, đồng thời kêu gọi bà con cùng chung tay giữ gìn, ra sức bảo quản công trình.

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã trao tặng 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt ở ấp Nguyễn Công Minh B, xã An Thạnh Đông và 1.000 quyển tập cho xã Đoàn An Thạnh Đông. Trước đó, lãnh đạo Tỉnh Đoàn và nhà tài trợ đã đến thắp hương tại Đền thờ Bác Hồ, xã An Thạnh Đông, huyện Cù Lao Dung.

Hồng Loan