Thượng úy Tạ Thanh Xuân - cán bộ Đội Cảnh sát Giao thông, trật tự, Công an TX. Vĩnh Châu (Sóc Trăng) là 1 trong 20 cá nhân được nhận giải thưởng “Gương mặt trẻ công an tiêu biểu” toàn quốc năm 2021.

Thượng úy Tạ Thanh Xuân - cán bộ Đội Cảnh sát Giao thông trật tự Công an TX. Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: NGỌC DIỄM

Năm 2021, Bộ trưởng Bộ Công an đã quyết định trao tặng Giải thưởng “Gương mặt trẻ công an tiêu biểu” cho 20 gương cán bộ, đoàn viên, thanh niên công an trên các lĩnh vực công tác, trong đó Thượng úy Tạ Thanh Xuân là “gương mặt trẻ” duy nhất của tỉnh Sóc Trăng nhận giải thưởng này. Giải thưởng “Gương mặt trẻ Công an tiêu biểu” được xét tặng mỗi năm một lần vào dịp kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (ngày 26-3). Đây là phần thưởng cao quý của Bộ Công an tặng các cá nhân đoàn viên, thanh niên có thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác, chiến đấu, học tập, lao động, rèn luyện, nghiên cứu, ứng dụng khoa học, công nghệ, kỹ thuật, văn học, nghệ thuật, xuất bản, báo chí và thể dục thể thao.

Lễ tuyên dương và trao giải thưởng “Gương mặt trẻ công an tiêu biểu” năm 2021 sẽ được Bộ Công an tổ chức trọng thể vào 20 giờ, ngày 25-3-2022 tại Trường quay S1 - ANTV, số 01 Lê Đức Thọ, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát lần thứ tư trên địa bàn TX. Vĩnh Châu (Sóc Trăng), Thượng úy Tạ Thanh Xuân được giao nhiệm vụ phối hợp với lực lượng quân sự, biên phòng chốt chặn, kiểm soát người và phương tiện phòng, chống dịch Covid-19 tại tuyến Tỉnh lộ 935, thuộc phường Khánh Hòa, TX. Vĩnh Châu giáp ranh huyện Trần Đề. Thượng úy Xuân luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm đảm bảo thực hiện đúng theo các chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế và UBND tỉnh, UBND thị xã, ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 trong triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TX. Vĩnh Châu.

Trong thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn là đăng ký quản lý phương tiện giao thông đường bộ, thường xuyên tiếp xúc với nhân dân, Thượng úy Xuân luôn giữ đúng tư thế, lễ tiết tác phong của người chiến sĩ Công an nhân dân, tận tụy phục vụ nhân dân. Cố gắng khắc phục khó khăn, tranh thủ thời gian để hoàn thành thủ tục đăng ký xe cho người dân theo thời gian quy định, bất kể ngày, đêm. Năm 2021, Thượng úy Tạ Thanh Xuân là cán bộ trẻ duy nhất của Công an tỉnh Sóc Trăng được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen trong công tác phòng, chống Covid-19.

Giải thưởng “Gương mặt trẻ công an tiêu biểu” mà tên gọi trước đây là giải thưởng “Thanh niên công an tiêu biểu” qua 13 năm triển khai đã khẳng định được uy tín của mình trong hệ thống các danh hiệu, giải thưởng dành cho đối tượng thanh niên; vinh danh 267 cá nhân tiêu biểu của công an đơn vị, địa phương trên nhiều lĩnh vực công tác; tạo sức lan toả sâu rộng trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân.

NGỌC HẢI

Theo Báo Sóc Trăng