Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh luôn được Huyện Đoàn quan tâm và triển khai đến các cơ sở Đoàn trực thuộc nhằm nâng cao nhận thức, giáo dục lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ. Hiện nay, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành việc làm quan trọng, thường xuyên và là mục tiêu cố gắng phấn đấu của đoàn viên, thanh niên trong xã. Qua đó, giúp cho các bạn đoàn viên, thanh niên nhận thức sâu sắc hơn về những giá trị tốt đẹp của tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người. Đồng chí Trần Văn Hóa - Bí thư Chi đoàn ấp Phụng Sơn, xã Song Phụng, huyện Long Phú là một tấm gương điển hình.

Đồng chí Trần Văn Hóa - tấm gương đoàn viên tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Bằng sự giản dị trong cuộc sống, gần gũi trong công việc, đồng chí Hóa luôn được bạn bè, đồng nghiệp và cấp trên tin tưởng, quý mến. Đồng chí Hóa cho biết “Bản thân là một đoàn viên trẻ, phải luôn tiên phong, tự giác, tích cực học tập tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh và xem Người là tấm gương để cố gắng, phấn đấu, noi theo. Đặc biệt là, trong các cuộc thi, hoạt động, phong trào của Đoàn cấp trên phát động bản thân phải luôn năng nổ, hăng hái, tích cực tham gia. Bên cạnh, tham gia tốt các hoạt động Đoàn, công tác chuyên môn cũng phải được đảm bảo hoàn thành tốt”.

Trong các hoạt động, đồng chí Hóakhông chỉ tham gia tốt các hoạt động đoàn và phong trào thanh niên, đồng chí Hóa còn được biết đến là tấm gương về sự cần cù, chịu khó lao động để phát triển kinh tế. Thường ngày, đồng chí Hóa đi làm thêm với ban nhạc phục vụ đám cưới để tăng thêm thu nhập cá nhân. Cùng với đó, đồng chí còn cùng gia đình nuôi lươn không bùn để nâng cao thu nhập. Mỗi tháng, đồng chí Hóa thu được khoảng 5 triệu đồng. Để được như vậy, đồng chí Hóa luôn sắp xếp thời gian của mình một cách khoa học và hợp lý để có thể hoạt động song song cả ba mà không bị ảnh hưởng.

Đây cũng là những thành tích minh chứng cho sự cố gắng của đồng chí trong suốt thời gian vừa qua và là động lực để đồng chí tiếp tục cố gắng, phấn đấu, tích cực tham gia nhiều hoạt động Đoàn hơn. Đồng chí Hóa xứng đáng là tấm gương đoàn viên tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác để các bạn đoàn viên, thanh niên trong xã noi theo.

Huyện đoànLong Phú