Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Những gương người tốt, làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ, đảng viên để giáo dục lẫn nhau là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn. Đó cũng là cách thực hành đường lối quần chúng trong công tác giáo dục”. Người còn căn dặn “Lấy gương người tốt, việc tốt có thật trong nhân dân và cán bộ, đảng viên ta mà giáo dục lẫn nhau, đó chính là một cách tuyên truyền, giáo dục Chủ nghĩa Mác-Lê nin thiết thực nhất”.

Thấm nhuần lời dạy đó của Bác, trong năm 2023, Ban Chấp hành đoàn Phường 3 luôn chú trọng việc xây dựng, phát hiện những gương điển hình tiên tiến, đó như những bông hoa đẹp trong vườn hoa đẹp, góp phần “nhân cái đẹp, dẹp cái xấu; lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực” tạo được sức lan tỏa sâu rộng trong đời sống, xã hội.

Đồng chí Nguyễn Thị Phương Thảo, Bí thư Chi đoàn Khóm 8, Phường 3 - tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Tiêu biểu của những tấm gương đó phải nhắc đến đồng chí Nguyễn Thị Phương Hảo với vai trò là Bí thư Chi đoàn Khóm 8, Phường 3 trong những năm qua đồng chí Phương Hảo luôn lấy tấm gương của Bác để phấn đấu, học tập, rèn luyện và công tác.

Gắn bó với công tác Đoàn từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường cho đến nay, đồng chí Phương Hảo luôn nêu cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, có lối sống trung thực, khiêm tốn, chân thành, giản dị, gần gũi với mọi người, đi đầu trong các hoạt động phong trào do Đoàn - Hội cấp trên phát động, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó, đồng chí Phương Hảo luôn góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội bằng những việc làm thiết thực như: vận động tặng quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, tham gia thực hiện tốt các công trình, phần việc thanh niên, tham gia tốt các cuộc thi do Đoàn cấp trên phát động... Không chỉ năng nổ, nhiệt huyết trong công tác Đoàn và công tác an sinh xã hội, đồng chí Phương Hảo luôn tích cực tuyên truyền trong công tác phát triển kinh tế cho đoàn viên thanh niên đem lại hiệu quả cao góp phần xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

Ngoài ra, đồng chí Phương Hảo còn tham gia tốt các phong trào thanh niên tình nguyện; luôn tích cực trong phong trào, tham gia thực hiện các công trình phần việc; luôn phát huy vai trò xung kích của Đoàn trong xây dựng đô thị văn minh như: xây dựng tuyến đường “sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn”, tổ chức bóc xóa các biển quảng cáo trái phép, trồng cây xanh,… Với vai trò là tổ phó tổ chuyển đổi số cộng đồng tại khóm, đồng chí luôn chủ động đi đầu trong việc tham gia các lớp tập huấn hướng dẫn việc chuyển đổi số, thường xuyên tuyên truyền, vận động cán bộ đoàn viên, hội viên nhân dân cài các App thanh toán không dùng tiền mặt, tạo tài khoản và sử dụng dịch vụ công trực tuyến, Sổ sức khỏe điện tử, cài đặt app VNeID,.....

Với những việc làm trên, đồng chí Phương Hảo thật sự xứng đáng làm tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và là tấm gương sáng cho các bạn đoàn viên thanh niên trên địa bàn học tập và noi theo.

Thành đoàn Sóc Trăng