Trong những năm qua, phong trào thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được đẩy mạnh trên địa bàn huyện Thạnh Trị nói chung, xã Lâm Kiết nói riêng. Đồng chí Nguyễn Hoàng Duy - Đoàn viên Chi đoàn ấp Kiết Bình là một trong những đoàn viên tiêu biểu, là tấm gương thanh niên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho nhiều đoàn viên noi theo.

Tại địa phương, đồng chí Hoàng Duy tham gia nhiều hoạt động tình nguyện, các phong trào do Đoàn xã và chi đoàn tổ chức, do Ban Nhân dân ấp phát động. Với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, đồng chí đã không ngừng học hỏi, phấn đấu trong công việc và tham gia tích cực vào các hoạt động xã hội, bảo đảm an toàn giao thông tại địa phương, chung tay thực hiện các công trình, phần việc tình nguyện của xã. Ngoài ra, đồng chí còn tích cực tham gia trong Chiến dịch cao điểm “90 ngày, đêm”, vận động tuyên truyền, hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân đủ điều kiện trên địa bàn xã.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Duy với mô hình trồng dưa lưới trong nhà màng

Bên cạnh việc tham gia các hoạt động xã hội, đồng chí Hoàng Duy là một tấm gương thanh niên nông thôn tiêu biểu trong phát triển kinh tế, có nhiều sáng kiến giải pháp ứng dụng khoa học công nghệ trong quá trình lao động, mang lại lợi nhuận cao, tạo việc làm thường xuyên cho người lao động tại địa phương, điển hình như mô hình trồng dưa lưới trong nhà màng. Để thực hiện có hiệu quả mô hình, đồng chí Hoàng Duy đã tham gia các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, tìm tòi học hỏi những kinh nghiệm hay, cách làm hiệu quả từ các đơn vị bạn để kịp thông tin và nhân rộng ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao trong khởi nghiệp, lập nghiệp cho đoàn viên, thanh niên. Được sự quan tâm của Huyện đoàn và Đoàn xã, đồng chí Hoàng Duy có cơ hội tham gia tiếp cận nhiều hoạt động kết nối hỗ trợ khởi nghiệp như: tham gia cuộc thi Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn năm 2023 và lọt vào vòng bán kết, tham gia trưng bày sản phẩm tại Hội chợ Nông sản thanh niên toàn quốc năm 2023 được tổ chức tại Sóc Trăng; tham gia Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo cụm đồng bằng sông Hậu,... Từ việc tham gia các hoạt động đã giúp đồng chí Hoàng Duy học hỏi thêm nhiều kiến thức, được gặp gỡ, giao lưu với các thanh niên tiêu biểu, từ đó phát huy mô hình trồng dưa lưới trong nhà màng tốt hơn. Đồng chí Hoàng Duy chia sẻ: "Khi tham gia các hoạt động xã hội giúp tôi tự tin hơn; được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ những người xung quanh. Qua đó, giúp tôi có thêm nhiều kiến thức, nuôi dưỡng lý tưởng cho bản thân".

Là đoàn viên thanh niên nhiệt huyết với công việc, tiêu biểu trong phát triển kinh tế và có nhiều thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đồng chí Hoàng Duy xứng đáng là tấm gương thanh niên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã noi theo.

Phương Thảo - Đoàn xã Lâm Kiết, huyện Thạnh Trị