Nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), ngày 16/5/2024, tại Đền thờ Bác Hồ (xã An Thạnh Đông, huyện Cù Lao Dung), Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hành trình “Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên” gắn với Lễ tuyên dương tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024. Đồng chí Hoàng Thị Ngọc Anh - Bí thư Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh chủ trì buổi Lễ.

Tuyên dương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024

Tại Đền thờ Bác Hồ, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã tuyên dương 13 tập thể và 44 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024, có cách làm hay, mô hình sáng tạo trong học tập và làm theo Bác, tạo sự lan tỏa tích cực, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Sau Lễ tuyên dương, cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên thắp hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; tham quan, tìm hiểu về Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia Đền thờ Bác Hồ. Qua đó, hiểu thêm về truyền thống đấu tranh anh dũng với những chiến công hiển hách, vang dội của đoàn quân du kích Long Phú và nhân dân Cù Lao Dung trong hai cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm.

Trong khuôn khổ Hành trình, cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên còn được tham gia hoạt động trồng 1.000 cây sao dầu, bằng lăng trên địa bàn xã An Thạnh 3; trao tặng 20 phần quà (gồm tập, dụng cụ học tập) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; trao 10 suất học bổng cho con chiến sỹ Đồn Biên phòng An Thạnh 3, mỗi suất trị giá 300.000 đồng; trao 07 suất học bổng cho học sinh trên địa bàn xã có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt; trao tặng 02 ao cá tình bạn, hỗ trợ 1.500 con cá giống cho thanh niên; tuyên truyền chủ quyền biển đảo, biên giới; tham quan mô hình du lịch sinh thái “Đảo Khỉ”...

Thông qua Hành trình đã góp phần bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước, nuôi dưỡng tinh thần dân tộc, ý chí vươn lên, ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ, lan tỏa, khơi dậy khát vọng cống hiến của cán bộ, đoàn viên thanh niên đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới.

Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh