Hướng tới kỷ niệm 134 năm Ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), ngày 17/5/2024 Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức Chương trình “Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên” và Tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2024 tại Hội trường Ban Dân vận Huyện ủy. Đến dự có đồng chí Lê Văn Hả - Bí thư Huyện Đoàn; đồng chí Hồ Văn Lâm - Phó Bí thư Huyện Đoàn; cùng các đồng chí trong Ban Thương vụ Huyện đoàn; đại diện các đơn vị trực thuộc và các tập thể và cá nhân được tuyên dương.

Kế Sách tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2024

Trong thời gian qua, Đoàn thanh niên huyện đã triển khai với nhiều mô hình hay cách làm mới trong học tạp và làm theo Bác với phương châm học tập và làm theo Bác từ những việc nhỏ nhưng thiết thực và hiệu quả. Qua đó, đã xuất hiện nhiều mô hình hay cách làm hiểu quả như: mô hình "Tiết kiệm chăm lo cho học sinh có hoàn cảnh khó trên địa bàn" của Đoàn thị trấn Kế Sách; mô hình "Có nhiều sáng kiến, giải pháp trong quá trình lao động, sản xuất, góp phần tăng năng suất lao động, mang lại lợi nhuận cao cho thanh niên tại địa phương" của Đoàn xã Xuân Hòa; mô hình "Phát huy vai trò của thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới tại địa phương" của xã Đoàn Trinh phú,... Phong trào học tập và làm theo Bác thực sự đã tạo sự chuyển biến rõ nét về tư tưởng và hành động của Đoàn viên thanh niên trong toàn huyện, làm cho đoàn viên thanh niên có động cơ đúng đắn trong phấn đấu và rèn luyện, có tinh thần, trách nhiệm cao hơn trong công việc và hăng hái, xung kích, nhiệt tình hơn trong các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, vì an sinh xã hội.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã ghi nhận và tuyên dương 13 tập thể và 13 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024.

Huyện đoàn Kế Sách