Phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” là cuộc vận động lớn của toàn Đảng, toàn dân. Sinh thời Bác Hồ rất coi trọng, biểu dương gương người tốt, việc tốt. Bác dạy: “Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ, đảng viên để giáo dục lẫn nhau, lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn”. Đó cũng là cách tốt nhất để xây dựng Đảng, xây dựng các tổ chức cách mạng, xây dựng con người mới, cuộc sống mới”.

Đồng chí Hàng Thanh Tâm tham gia hiến máu tình nguyện

Đồng chí Hàng Thanh Tâm - Bí thư Chi đoàn ấp Chợ là một tấm gương tiêu biểu trong thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Với tinh thần tuổi trẻ không ngại khó, đồng chí Hàng Thanh Tâm luôn phát huy tốt tính nhiệt huyết, tham gia tích cực vào các hoạt động tình nguyện, xung kích trong thực hiện các phong trào do xã Đoàn và chính quyền địa phương phát động, cụ thể như: tham gia tổ công nghệ số cộng đồng, tham gia hướng dẫn trên 450 người dân cài đặt và kích hoạt tài khoản định danh điện tử...; gương mẫu đi đầu trong tham gia hiến máu tình nguyện tính đến nay đồng chí đã có 05 lần hiến máu. Ngoài ra đồng chí còn tham gia nhiều hoạt động do Đoàn phát động như: Tháng Thanh niên, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè, Chủ nhật xanh…; tích cực phát động đoàn viên, thanh niên tham các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uồng nước nhớ nguồn”. Đặc biệt trong năm 2021, đã cùng với địa phương thực hiện tốt các hoạt động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, nhất là đã kịp thời hỗ trợ các nhu yếu phẩm cho khu cách ly, khu vực phong tỏa,...

Với những đóng góp, cũng như tinh thần nhiệt huyết, khát vọng của đoàn viên trẻ, sự tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, ngày 25/9/2023, đồng chí Hàng Thanh Tâm đã vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Qua những cố gắng, cũng như sự tâm huyết của tuổi trẻ, đồng chí Hàng Thanh Tâm đã thực sự là một tấm gương tiêu biểu trong thực hiện và làm theo tư tưởng, đạo đức phong các Hồ Chí Minh của đơn vị xã Trung Bình.

Huyện đoàn Trần Đề