Bà con ở ấp Khu 2, xã Thạnh Phú đã quá quen thuộc với hình ảnh của một thanh niên trẻ tuổi, ăn mặc giản dị, gần gũi tích cực tham gia trong các hoạt động an sinh xã hội do Đoàn và địa phương tổ chức là những phẩm chất mà bà con ở ấp Khu 2 thường nói về đồng chí Lâm Thị Kim Tiền.

Đồng chí Lâm Thị Kim Tiền - Gương thanh niên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Cứ vào những ngày cuối tuần, dù mưa hay nắng, đồng Chí Lâm Thị Kim Tiền đều khoác lên người chiếc áo xanh để đi thăm hỏi các cụ già neo đơn, mà chủ yếu là bà con đồng bào dân tộc Khmer còn nhiều khó khăn ở ấp Khu 2. Tìm hiểu được hộ dân nào thật sự cần giúp đỡ, đồng chí Lâm Thị Kim Tiền sẵn lòng đứng ra vận động mạnh thường quân hỗ trợ. Từ khi về hoạt động tại địa phương năm 2020 đến nay, đồng chí Tiền đã vận động, hỗ trợ xây lại 02 căn nhà cho 02 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng; vận động xin quan tài và chi phí mai táng gần 2 triệu đồng cho 02 người già neo đơn; trao 20 phần quà gồm: nhu yếu phẩm và tiền mặt cho những hộ nghèo trên địa bàn ấp Khu 2, xã Thạnh Phú,...

Trên cương vị là Bí thư Chi đoàn, đồng chí Tiền luôn quán triệt, triển khai đầy đủ các nghị quyết, kế hoạch của cấp trên, chủ động thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua tại Chi đoàn. Đặc biệt là việc triển khai thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và các phong trào hành động cách mạng như “Hoạt động tình nguyện chung tay xây dựng Nông thôn mới”. Đồng chí luôn đi đầu, tiên phong trong các phong trào bảo vệ môi trường khu dân cư bằng cách vận động bà con làm sạch cỏ dại, phát hoang trồng hoa tạo cảnh đẹp. Tích cực tham gia Tổ Công nghệ số cộng đồng, hỗ trợ người dân cài đặt, đăng ký, sử dụng ứng dụng VNeID trong quá  trình chuyển đổi số dữ liệu quốc gia về dân cư, đăng ký thủ tục dịch vụ công trực tuyến. Tích cực tham gia các phong trào cao điểm như “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh” do Ban Chấp hành Đoàn xã và địa phương phát động.

Đồng Chí Tiền rất có trách nhiệm trong các hoạt động phong trào, đặc biệt là các hoạt động về an sinh xã hội. Với những việc làm ý nghĩa cho cộng đồng, đồng Chí Lâm Thị Kim Tiền đã được Ban Chấp hành Huyện đoàn Mỹ Xuyên và Uỷ ban nhân dân xã Thạnh Phú tặng giấy khen qua các năm liền. Đồng chí Lâm Thị Kim Tiền là một tấm gương sáng cho các bạn đoàn viên khác noi theo như lời Bác Hồ dạy: " Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên".

Huyện đoàn Mỹ Xuyên