Với vai trò là Bí thư chi đoàn ấp Phú Tân, thị trấn Phú Lộc, trong những năm qua, đồng chí Trần Hoàng Tam luôn thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Đoàn cũng như các phần việc của ấp và Đoàn cấp trên phân công.

Đồng chí Trần Hoàng Tam “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” cấp huyện

Tiên phong phát động và tham gia các hoạt động phục vụ an sinh xã hội, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, điển hình như việc góp sức khắc phục thiệt hại do lốc xoáy xảy ra trên địa bàn ấp, làm sập hoàn toàn các căn nhà của hộ dân hoàn cảnh khó khăn; tham gia điều tra dân số, theo dõi biến động dân cư định kỳ hàng năm; thường xuyên thực hiện tuyên truyền cho người dân không bỏ rác xuống ao hồ, kênh rạch; vận động nhân dân nâng cao ý thức giữ gìn an ninh trật tự, phòng chống các tệ nạn xã hội trong giai đoạn chuyển hóa địa bàn năm 2024; hỗ trợ người dân cài đặt hơn 900 tài khoản dịch vụ công, tài khoản VNeID góp phần thuận tiện hơn trong việc nộp hồ sơ trực tuyến ở thời kì công nghệ số.

Bên cạnh phục vụ nhiệm vụ chính trị tại địa phương, đồng chí Trần Hoàng Tam còn năng nổ trong các chương trình đồng hành với thanh niên trong lập thân, lập nghiệp, điển hình như việc thành lập Tổ hợp tác trồng màu - chăn nuôi bò, hiện nay mô hình này mang lại hiệu quả cao góp phần tạo ra nguồn kinh tế cho đoàn viên, thanh niên. Đồng chí luôn có lối sống lành mạnh, tham gia thể thao rèn luyện thân thể, sống hòa nhã với mọi người xung quanh.

Đồng chí Trần Hoàng Tam chia sẻ: “Thanh niên ngày nay được sống trong một môi trường hòa bình và một môi trường bảo đảm cho sự phát triển toàn diện. Tuy nhiên, chúng ta còn phải đứng trước rất nhiều khó khăn và thử thách, là một người cán bộ Đoàn, tôi luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm để góp phần nâng cao nhận thức, tư tưởng của tổ chức Đoàn và đoàn viên, thanh niên gắn với học tập và làm theo Bác”.

Vừa qua, tại Chương trình “Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên” do Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức, đồng chí đã được tuyên dương danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” cấp huyện, đó là kết quả minh chứng cho những nỗ lực, phấn đấu, giữ “Tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn” của một người cán bộ Đoàn.

Ngọc Xứng - Đoàn thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị