Nhiệt huyết, sáng tạo, cần cù, năng động trong học tập và phong trào Đoàn, Đội; thân thiện, chân thật trong cuộc sống hằng ngày… Là những cảm nhận của thầy cô và các bạn về em Phạm Minh Thư - học sinh lớp 9a4, trường THCS Huỳnh Hữu Nghĩa. Đội viên tiêu biểu trong mọi hoạt động của đơn vị.

Phạm Minh Thư - Gương đội viên tiêu biểu, nhiệt huyết trong học tập, hết mình trong phong trào

Phạm Minh Thư sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống hiếu học ở xã Mỹ Tú, huyện Mỹ Tú. Ngay từ nhỏ, được sự quan tâm, định hướng của gia đình, thầy cô, Minh Thư đã ý thức được rằng bản thân phải nỗ lực hết mình, chăm chỉ học tập để trở thành một học sinh giỏi. Tính đến nay, em đã đạt được nhiều thành tích cao trong học tập, trong phong trào của nhà trường và phong trào thiếu nhi. Là tấm gương sáng truyền thêm động lực cho các bạn thiếu nhi, đội viên học tập và rèn luyện.

Trách nhiệm, cần cù, sáng tạo và đạt nhiều thành tích trong học tập như: 9 năm liền đạt danh hiệu Học sinh giỏi; đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ cấp huyện, cấp tỉnh; đạt giải trong nhiều cuộc thi: giải Nhất cấp huyện, giải Nhì cấp tỉnh cuộc thi chọn Học sinh giỏi THCS năm học 2023-2024; giải Nhì năm 2021 và giải Nhất năm 2024 môn Cờ Vua tại Hội Khoẻ Phù Đổng huyện Mỹ Tú; giải Nhất nội dung Đơn và Đôi tại Hội khoẻ phù đổng tỉnh Sóc Trăng môn Cờ Vua năm học 2023-2024; giải nhì cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên và nhi đồng huyện Mỹ Tú; Bằng khen giải Nhì bảng E1 - Hội thi Tin học trẻ tỉnh Sóc Trăng lần thứ XXVI, năm 2024. Là một đội viên tiêu biểu, đi đầu và luôn hoàn thành tốt các hoạt động của tổ chức Đoàn, Đội.

Đặc biệt, vào tháng 5/2024, Phạm Minh Thư là một trong hai đội viên tiêu biểu của tỉnh Sóc Trăng được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng Giải thưởng Kim Đồng năm học 2023-2024. Giải thưởng Kim Đồng là phần thưởng cao quý nhất của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng các em đội viên, chỉ huy Đội tiêu biểu, đạt được những thành tích xuất sắc trong học tập, tham gia tích cực vào các hoạt động của Đội TNTP Hồ Chí Minh và phong trào thiếu nhi.

Minh Thư chia sẻ: “Những ngày tháng không ngừng cố gắng hết mình trong học tập và trong phong trào Đoàn, Đội em cảm thấy tuổi trẻ của mình đáng giá hơn bao giờ hết. Những khát vọng, hoài bão của em ngày càng rực sáng và quyết tâm hơn. Những kết quả đạt được ngày hôm nay là nhờ sự động viên, hỗ trợ và tạo điều kiện rất lớn đến từ gia đình, thầy cô, nhà trường, bạn bè. Em cảm thấy rất may mắn khi luôn nhận được sự yêu thương và giúp đỡ từ mọi người. Đây tuy chỉ là khởi đầu trong chặng đường dài phía bước trước nhưng sẽ là nguồn động lực và hành trang to lớn đối với bản thân em”.

Với nhiệt huyết tuổi trẻ và năng lực, quyết tâm học tập, cùng những thành tích đã đạt được em Phạm Minh Thư đã đóng góp thêm vào thành tích chung trong phong trào thanh thiếu nhi của huyện nhà; xứng đáng là một tấm gương sáng, tiên phong, gương mẫu để các bạn đội viên học tập noi theo.

Huyện đoàn Mỹ Tú