Trong thời gian qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh luôn được Ban Chấp hành Đoàn xã Thạnh Quới tích cực triển khai thực hiện đến cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã. Nhiều đồng chí cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên đã tích cực hưởng ứng tiếp thu rất nhanh trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong đó, có đồng chí Sơn Thị Đào - Phó Bí thư Đoàn xã Thạnh Quới là một trong những tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đồng chí Sơn Thị Đào - Gương thanh niên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024

Với vai trò là Phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã đồng chí Đào luôn tiên phong gương mẫu đi đầu trong các hoạt động phong trào công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi do Đoàn các cấp phát động; chủ động tham mưu tốt lãnh đạo các cấp trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao; xây dựng các kế hoạch, chương trình hành động của Đoàn - Hội - Đội triển khai đến các Chi đoàn, Liên đội trực thuộc.

Tập trung chỉ đạo Ban Chấp hành không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động ở 18 Chi đoàn trực thuộc, phân công cụ thể từng Uỷ viên Ban thường vụ Đoàn xã tiếp tục dự họp lệ với Chi đoàn, triển khai thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện Ngày chủ nhật xanh bằng nhiều việc làm thiết thực như: trồng cây xanh, phân loại rác thải nhựa, tổng vệ sinh các tuyến đường liên xã, liên ấp và tích cực tham gia các công trình an sinh xã hội trên địa bàn xã, kết quả đã ra quân 5 đợt, có 85 lượt thanh niên tham gia, ươm 500 chậu hoa trồng trên các tuyến đường nông thôn do đoàn thanh niên quản lý.

Các hoạt động thể hiện tinh thần “Tương thân tương ái” tiếp tục được phát động và triển khai các hoạt động tạo được hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng, các hoạt động tập trung hướng đến đoàn viên, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, hoạt động tổ chức có hiệu quả gắn với các đợt tình nguyện cao điểm như: Tháng Thanh niên, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia với các hoạt động vì an sinh xã hội, tham gia xây dựng Nông thôn mới với tổng số tiền 250.000.000 đồng. Đồng chí Đào luôn nắm bắt tư tưởng đoàn viên, thanh niên kịp thời, hỗ trợ và đồng hành cùng với thanh niên, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thông qua các hoạt động đồng chí cùng với đoàn viên thanh niên thực hiện tốt phong trào xung kích, tình nguyện, xây dựng chuẩn mực về đạo đức, lối sống, tác phong làm việc trong cán bộ đoàn viên, thanh niên phấn đấu rèn luyện, gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động. Đồng chí Sơn Thị Đào xứng đáng là một tấm gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác để đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã noi theo, như lời Bác Hồ dạy: “Phải cố gắng học hỏi để không ngừng nâng cao trình độ chính trị, văn hóa và kỹ thuật để phục vụ Tổ quốc, phục vụ nhân dân.”

Huyện đoàn Mỹ Xuyên