Những năm qua, công tác triển khai thực hiện việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” luôn được Đoàn xã Vĩnh Lợi, huyện Thạnh Trị đặc biệt chú trọng, quan tâm, tổ chức bằng nhiều hoạt động hiệu quả, ý nghĩa, thiết thực. Thể hiện qua nhiều hoạt động năng động, sáng tạo, lựa chọn những phương pháp mới, từng bước tạo sự lan tỏa đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến gần hơn với các đoàn viên, thanh thiếu niên, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh cũng như công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ở địa phương ngày càng vững mạnh. Qua đó, đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến trong học tập, lao động và trong công tác Đoàn. Tiêu biểu là đồng chí Võ Nhất Huynh - Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn xã, Bí thư Chi đoàn ấp 15.

Đồng chí Võ Nhất Huynh nhận tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2024

Đồng chí Võ Nhất Huynh hiện đang công tác tại ấp 15, vừa là một đoàn viên và là một trong những đảng viên trẻ tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong những năm qua, với vai trò Bí thư Chi đoàn ấp, đồng chí đã có nhiều cố gắng trong công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi của địa phương, tích cực thực hiện tốt nhiệm vụ Chi bộ phân công và tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện các tiêu chí xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao; tham gia vận động đoàn viên, thanh niên và nhân dân ra quân thực hiện dọn dẹp vệ sinh môi trường phát quang bụi rậm, trồng hàng rào cây xanh. Song song đó để cho các bạn đoàn viên, thanh niên có dịp giao lưu, rèn luyện sức khỏe, sau thời gian lao động và học tập đồng chí đã vận động thành lập Câu lạc bộ Bóng đá hiện nay có 22 thành viên, là nơi đoàn kết, tập hợp thanh niên hiệu quả của ấp 15.

Bên cạnh đó, đồng chí còn tham gia thực hiện tốt các hoạt động “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh”, thực hiện tốt chủ trương “1+1”, các phong trào tại địa phương. Đặc biệt là phát huy tinh thần “Tương thân tương ái”, thể hiện vai trò tiên phong, xung kích, tình nguyện, đồng chí đã tích cực tham gia công tác hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã từ nguồn huy động của Bộ Công an và Công an tỉnh Sóc Trăng; tích cực tham gia tuyên truyền và cài đặt định danh điện tử cho người dân.

Với sự gương mẫu, trách nhiệm và những thành tích đạt được, đồng chí đã vinh dự được nhận Giấy khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thạnh Trị có thành tích trong đợt thi đua cao điểm thực hiện xây dựng nhà ở cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Thạnh Trị năm 2023 và Giấy khen của Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Thạnh Trị có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên giai đoạn 2019 - 2024 và gần đây nhất là danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” huyện Thạnh Trị năm 2024.

Thời gian tới, với sức trẻ và sự nhiệt huyết của mình, tin tưởng rằng đồng chí Võ Nhất Huynh sẽ tiếp tục phát huy vai trò của người đoàn viên, đảng viên trẻ, vận dụng tốt lời Bác Hồ dạy vào từng công việc cụ thể để tích cực tham gia, góp sức cùng xây dựng phong trào của địa phương ngày một lớn mạnh.

Đoàn xã Vĩnh Lợi, huyện Thạnh Trị