Những năm qua, đồng chí Võ Ngọc Huỳnh - Bí thư Đoàn xã An Hiệp luôn không ngừng học tập và làm theo Bác, đưa việc học tập dần đi vào cuộc sống với nhiều sáng tạo khi triển khai các mô hình, chương trình đồng hành với thanh niên khởi nghiệp trong suốt các năm qua.

Đồng chí Võ Ngọc Huỳnh vận động thực hiện công trình “Sửa chữa nhà cho hộ khó khăn”

Điển hình là tạo điều kiện giúp đỡ 9 đoàn viên, thanh niên tiếp cận nguồn vốn ngân hàng với tổng số tiền hơn 300 triệu đồng để thực hiện hiệu quả các mô hình kinh tế như: “Nuôi rắn ri voi”, “Trồng Mai Kiểng”, “Nuôi cá Koi”, “Trồng hẹ bông hệ thống phun sương” (ấp An Trạch, xã An Hiệp). Đặc biệt mô hình “Những bước chân tình nguyện” được đồng chí Huỳnh thực hiện từ năm 2023 nhằm vận động nhà hảo tâm hỗ trợ gạo, nhu yếu phẩm cho hơn 40 cụ già neo đơn.

Bên cạnh đó, đồng chí còn vận động sửa chữa, xây mới 3 căn nhà cho đoàn viên, học sinh và người già neo đơn có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí khoảng 135 triệu đồng. Đồng chí còn vận động xây mới 1 cây cầu giao thông nông thôn trị giá 250 triệu đồng tại ấp Giồng Chùa A cho học sinh và người dân được đi lại thuận tiện hơn.

Với vai trò Đội trưởng đội chuyển đổi số cộng đồng Đoàn xã An Hiệp, đồng chí Huỳnh còn hỗ trợ người dân tạo tài khoản dịch vụ công và hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến. Đặc biệt, đồng chí đã tổ chức, ra mắt công trình thanh niên “Số hóa trong quảng bá lễ hội Thác Côn”. Đây được xem là công trình số hóa cấp cơ sở đầu tiên của huyện Châu Thành, giúp quảng bá và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống.

“Công trình giống như cẩm nang du lịch số rất tiện lợi và hữu ích; vừa giúp tra cứu, tìm hiểu thông tin nhanh chóng, dễ dàng, đầy đủ vừa quảng bá các giá trị văn hóa truyền thống”, đồng chí Huỳnh cho biết.

Bên cạnh đó, đồng chí Huỳnh còn duy trì tổ công nghệ số cộng đồng, cùng đoàn viên, thanh niên hỗ trợ hàng nghìn lượt người dân cài đặt VNeID mức 01, mức 02; các App chuyển đổi số và các dịch vụ công trực tuyến;…

Đồng chí Huỳnh cũng là người thành lập các Câu lạc bộ vui chơi, sở thích như bóng đá, bóng chuyền, múa Khmer, tạo sân chơi cho đoàn viên, thanh niên địa phương. Đặc biệt, Câu lạc bộ múa Khmer được địa phương hỗ trợ dàn nhạc cụ, âm thanh để biểu diễn, giúp các thành viên có đủ thiết bị để biểu diễn kiếm thêm thu nhập và phục vụ cho người dân vào những ngày lễ, tết của người Khmer.

Đầu năm 2023, đồng chí Huỳnh phối hợp cùng anh Dương Văn Hà ra mắt mô hình “Bếp cơm chay từ tâm 0 đồng” phục vụ vào các ngày thứ hai, thứ tư và thứ sáu trong tuần vào lúc 10h - 12h, với phương châm hoạt động “Lá lành đùm lá rách”, “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Bếp không chỉ phục vụ những người lao động nghèo, những người có nhu cầu ăn chay mà ngay các bạn trẻ và các bạn nhỏ cũng có thể thưởng thức các món ăn chay của bếp.

Với những nỗ lực trên, đồng chí Huỳnh xứng đáng được đoàn viên, thanh niên học tập, noi theo. Từ đó, góp phần đưa việc học tập và làm theo Bác dần đi vào cuộc sống, mang lại lợi ích chung cho toàn xã hội.

Huỳnh Ngọc