Trong những năm qua, việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã trở thành phong trào thi đua sôi nổi được đoàn viên, thanh niên toàn Trường THPT Mai Thanh Thế, thị xã Ngã Năm , qua đó xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong việc học tập và làm theo Bác dạy.

Chung Lê Tấn Phát - Tấm gương học tập và làm theo Bác sĩ

Đồng chí Chung Lê Tấn Phát - UV.BCH Đoàn trường, Bí thư Chi đoàn lớp 11A7, Trường THPT Mai Thanh Thế là một trong những tấm gương tấm gương, luôn phát huy vai trò đầu tàu khung mẫu, nhiệt tình với công tác Đoàn Đoàn và được đoàn viên, thanh niên Chi đoàn tin tưởng, quý trọng. Không chỉ nhận được sự yêu thích, quý mến của đoàn thanh niên trong Chi đoàn, mà đối với đoàn cấp trên, đồng chí Chung Lê Tấn Phát cũng là sườn cán bộ Đoàn trẻ tuổi điển hình khi hết lòng làm công việc được giao.

Tiến trình giảng dạy của Thầy “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, đồng chí luôn xác định bản thân cần học tập và làm theo Bác ngay từ trong việc học tập trên lớp và các công việc bình thường, đơn giản dịch hàng ngày. Đồng chí luôn xung phong, đi đầu trong các phong trào tình nguyện như: phối hợp vận động Chi đoàn giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; cùng tập thể Ban Chấp hành Đoàn Trường THPT Mai Thanh Thế phát triển khai nhiều hoạt động thiết thực. Vì thế, các hoạt động: “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh”, chỉnh trang, tạo cảnh quan trường học sáng - xanh - sạch - đẹp, Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, hội lửa lửa xuân , các chương trình văn nghệ,... đã được đông đảo thành viên thanh niên tích cực ứng dụng.

Ghi nhận những đóng góp trên, năm vừa qua đồng chí Chung Lê Tấn Phát được Đoàn trường đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đặc biệt, trong năm học 2023 - 2024 đồng chí đạt danh hiệu “Học sinh xuất sắc”; giải khuyến khích môn địa lí trong kỳ thi học sinh giỏi THPT cấp tỉnh; giải khuyến khích sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp trường và nhiều giải thưởng khác. Gần đây nhất, đồng chí được tuyên dương “Gương người tốt, việc tốt” năm học 2024 - 2025, trong việc thực hiện vận động quyên góp hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 gây ra.

Bằng những việc làm thiết thực và dụng cụ thể thao, thủ lĩnh đoàn thanh niên lớp 11A7 - Chung Lê Tấn Phát thực sự là một cán bộ Đoàn thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh xứng đáng đáng kính là tấm gương sáng cho các học viên, thanh niên trong trường học và nội theo.

Thị đoàn Ngã Năm