Chủ tịch Hồ Chí Minh - tấm gương đạo đức của một vĩ nhân, một lãnh tụ cách mạng vĩ đại, một người cộng sản vĩ đại; đồng thời cũng là tấm gương đạo đức của một người chân chính, bình thường, gần gũi, giản dị cho nhân dân học và làm theo để trở thành một người cách mạng, người công dân tốt trong xã hội. Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là sự kết tinh những truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta và tinh hoa văn hóa của nhân loại; là tài sản tinh thần vô giá của Đảng và nhân dân ta; là tấm gương sáng để mọi người Việt Nam noi theo, đặc biệt là tầng lớp trẻ những người cán bộ đoàn và các bạn đoàn viên thanh niên.

Lý Minh Tường - Tấm gương thanh niên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Trong những năm qua, Đoàn Thanh niên xã Lâm Tân, huyện Thạnh Trị luôn tích cực thực hiện việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong cán bộ, đoàn viên thanh niên. Qua triển khai tại đơn vị đã xuất hiện nhiều tấm gương trong học tập và làm theo Bác; điển hình như đồng chí Lý Minh Tường - Đảng viên, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn xã, Bí thư chi đoàn ấp Kiết Lập B, xã Lâm Tân.

Đồng hành với công tác Đoàn hơn 06 năm qua, đồng chí Lý Minh Tường là một trong những tấm gương đoàn viên thanh niên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nổi bật tại địa phương. Với vai trò là một cán bộ Đoàn đồng chí luôn nhận thức sâu sắc về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc học tập và làm theo Bác, luôn rèn luyện đạo đức, áp dụng vào thực tiễn, gương mẫu đi đầu trong các hoạt động phong trào của Đoàn. Ngoài ra, đồng chí luôn gương mẫu trong việc thực hiện, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, là tấm gương sáng với những phẩm chất đạo đức tốt đẹp, lối sống hòa đồng, giản dị, gần gũi.

Nhiều năm qua, với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ khi nhận được các phong trào do Đoàn cấp trên phát động, đồng chí luôn nhiệt tình tham gia, luôn không ngừng học hỏi, phấn đấu trong các công trình tình nguyện và tham gia tích cực vào các hoạt động xã hội tại địa phương như: thăm hỏi và giúp đỡ gia đình chính sách, đối tượng xã hội, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; tham gia các phong trào “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh”; Xuân tình nguyện; Tháng Thanh niên; Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè và đặc biệt là phát huy vai trò xung kích của Đoàn trong xây dựng nông thôn mới tuyến đường “Sáng, xanh, sạch, đẹp” tại địa phương. Cùng với vai trò là Tổ phó Tổ chuyển đổi số cộng đồng ở ấp, đồng chí luôn chủ động đi đầu trong việc tham gia các lớp tập huấn hướng dẫn việc chuyển đổi số, thường xuyên tuyên truyền, vận động cán bộ đoàn viên, hội viên và nhân dân cài các app thanh toán không dùng tiền mặt, tạo tài khoản và sử dụng dịch vụ công trực tuyến, Sổ sức khỏe điện tử, cài đặt app VNeID...

Đồng chí Tường chia sẻ: “Tham gia vào các hoạt động Đoàn - Hội giúp bản thân mình tự tin hơn, có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ những anh chị cán bộ Đoàn và mọi người xung quanh. Qua đó, sẽ tích lũy thêm nhiều kiến thức, nuôi dưỡng lý tưởng và truyền năng lượng tích cực cho các thế hệ đoàn viên, thanh niên tiếp nối”. Để có kết quả trên, đồng chí luôn ra sức học tập với tinh thần nghiêm túc, tự nguyện, tự giác học tập, xem việc học tập nâng cao trình độ là một nhiệm vụ mà người cán bộ Đoàn phải hoàn thành, nêu cao tinh thần chịu khó, vừa học, vừa làm và phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo trong học tập.

Với những những việc làm đồng chí Lý Minh Tường xứng đáng là tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, để đoàn viên thanh niên tại địa phương noi theo.

Đoàn xã Lâm Tân