Thấm nhuần lời dạy của Bác, mỗi đoàn viên không chỉ ra sức học tập mà cần trau dồi cho bản thân thêm nhiều kỹ năng và các hoạt động vì cộng đồng, những năm qua việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành việc làm quan trọng, thường xuyên và là mục tiêu cố gắng phấn đấu của đoàn viên, thanh niên xã Hòa Tú 2, huyện Mỹ Xuyên.

Đồng chí Nguyễn Văn Nhí - Gương thanh niên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đồng chí Nguyễn Văn Nhí, Bí thư Chi đoàn ấp Hòa Bạch, xã Hòa Tú 2 luôn nhận thức sâu sắc về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc học tập và làm theo Bác; gắn bó với công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại cơ sở lâu năm nên bản thân đồng chí có nhiều điều kiện thuận lợi trong việc tiếp cận các nội dung tuyên truyền về thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Qua đó, đồng chí đã tự rút ra bài học cho bản thân và chia sẻ: “Học và làm theo Bác từ những việc làm nhỏ nhất, phù hợp với chuyên môn của mình để có thể phát huy thế mạnh, sở trường, đồng thời trong từng việc làm phải chú ý đến lợi ích của tập thể và nhân dân”. Vì thế, trong hoạt động triển khai đến đoàn viên thanh niên, đồng chí Nhí luôn phát huy tinh thần của tuổi trẻ, theo lời dạy của Bác “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”. Từ năm 2020 đến nay, đồng chí đã tham mưu cho Ban chấp hành Đoàn xã đề ra nhiều mô hình, giải pháp cụ thể để tập hợp thanh niên, cũng như góp phần thực hiện các chỉ tiêu của địa phương.

Ngoài ra, đồng chí đã xây dựng thành công các mô hình hỗ trợ thanh niên lập nghiệp như: mô hình nuôi dúi, nuôi chồn, nuôi cua hộp... các mô hình không chỉ giúp các thanh niên có thêm thu nhập ổn định cuộc sống, làm giàu trên chính quê hương mình, mà còn thể hiện vai trò xung kích, đi đầu của tuổi trẻ trong việc mở ra hướng đi mới trong phát triển kinh tế góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng ủy và phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Bên cạnh đó, đồng chí còn tích cực tham gia cùng các ban ngành, đoàn thể của xã thực hiện công tác an sinh xã hội, chăm lo cho thiếu nhi, đoàn viên thanh niên và người dân có hoàn cảnh khó khăn. Với tinh thần trách nhiệm, xung kích, tình nguyện và nhiệt huyết của tuổi trẻ đồng chí Nhí luôn gương mẫu, đi đầu tích cực tham gia thực hiện các phong trào Đoàn tại địa phương, góp phần chung tay cùng xây dựng thành công quê hương, thành xã nông thôn mới nâng cao năm 2022.

Với những việc làm trên, đồng chí Nguyễn Văn Nhí đã đóng góp tích cực vào công tác xây dựng, tập hợp thanh thiếu niên, thể hiện tinh thần gương mẫu cho đoàn viên địa phương noi theo. Đồng thời, truyền lửa nhiệt huyết cho thanh niên trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bằng những việc làm nhỏ, thiết thực nhưng đầy ý nghĩa.

Huyện đoàn Mỹ Xuyên