Trong nhiều năm qua, Đoàn Thanh niên xã Ngọc Tố, huyện Mỹ Xuyên luôn tích cực thực hiện việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong cán bộ, đoàn viên thanh niên. Qua triển khai tại đơn vị đã xuất hiện nhiều tấm gương trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, điển hình như đồng chí Trà Trí Quốc - UV.BTV Đoàn xã, Bí thư Chi đoàn Ngành xã Ngọc Tố.

Đồng chí Trà Trí Quốc - Gương thanh niên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Năng động, sáng tạo, nhiệt huyết, đầy sức trẻ, luôn tiên phong và năng nổ trong mọi hoạt động là những điều được mọi người nhắc đến khi nói về đồng chí Quốc. Với vai trò là một cán bộ Đoàn đồng chí luôn nhận thức sâu sắc về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc học tập và làm theo Bác, luôn tiên phong, vượt khó, sẵn sàng đi đầu trong mọi hoạt động của Đoàn. Không chỉ thực hiện tốt các hoạt động trong công tác Đoàn mà đồng chí còn hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn của mình.

Đồng chí Quốc cho biết: “Là một đoàn viên trẻ, bản thân phải tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, luôn xem Bác là tấm gương sáng ngời để bản thân nổ lực và noi theo. Đặc biệt, với vai trò là Bí thư Chi đoàn Ngành càng phải hăng hái, tích cực, tham gia các hoạt động, phong trào tình nguyện do Đoàn cấp trên phát động. Nhưng vẫn đảm bảo hoàn thành tốt công việc chuyên môn của mình”.

Với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ đồng chí luôn không ngừng học hỏi, phấn đấu. Nhiều năm qua, đồng chí đã tham mưu cho Ban Chấp hành Đoàn xã đề ra nhiều mô hình hay, nhiều giải pháp mới và các phần việc cụ thể để đoàn kết tập hợp thanh niên. Đồng chí luôn tiên phong trong các phong trào tình nguyện như: Ngày Chủ nhật xanh, Ngày thứ ba không viết, Xuân tình nguyện; Tháng Thanh niên; Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, thăm hỏi và giúp đỡ gia đình chính sách, thanh niên yếu thế, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, tham gia tuyên truyền hướng dẫn người dân cài đặt định danh điện tử VNeID,… và đặc biệt là phát huy vai trò xung kích của Đoàn trong xây dựng nông thôn mới, bất kể là nắng mưa hay ngày nghỉ đồng chí vẫn luôn đồng hành cùng Đoàn xã tham gia chăm sóc tuyến đường do Đoàn Thanh niên quản lý.

Ngoài việc nhiệt tình và sáng tạo trong công tác Đoàn, đồng chí Quốc còn là một thanh niên tích cực trong phong trào lập thân, lập nghiệp tại địa phương. Năm 2018 đồng chí đã mạnh dạn phát triển mô hình chăn nuôi thỏ với 04 con thỏ giống ban đầu giá trị khoảng 800.000đ đồng đến nay mô hình đã phát triển tốt với số lượng đàn gần 200 con mang lại nguồn thu nhập ổn định và góp phần phát triển kinh tế ở địa phương.

Với những thành tích đạt được, đồng chí đã lan tỏa sâu rộng việc học tập và làm theo gương Bác trong đoàn viên thanh niên, góp phần xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới. Đồng chí xứng đáng là tấm gương đoàn viên tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác để các bạn đoàn viên, thanh niên noi theo.

Huyện đoàn Mỹ Xuyên