Sáng 30/5/2024, theo cổng thông tin Công an TP Hà Nội, Công an xã Thanh Mai (huyện Thanh Oai) vừa trao trả người đánh rơi chiếc ví với nhiều tài sản từ nhóm học sinh nhặt được và trình báo.

Trước đó, khoảng 18h25, ngày 27/5, Công an xã Thanh Mai đã tiếp nhận thông tin từ 5 học sinh gồm: Nguyễn Phúc Trọng (sinh năm 2021), Nguyễn Bảo Ngọc (lớp 6A), Nguyễn Chí Kiên (lớp 3A), Nguyễn Huyền Trang (lớp 4A), Nguyễn Thùy Anh (lớp 3A). Các em là học sinh Trường Tiểu học & THCS xã Thanh Mai (huyện Thanh Oai) về việc nhặt được chiếc ví màu đen.

Cụ thể, nhóm học sinh nhặt được một chiếc ví màu đen, không biết của ai đánh rơi tại khu vực cổng Trường Tiểu học Thanh Mai. Hỏi người xung quanh không ai nhận, các em đã cầm chiếc ví đến trụ sở Công an xã Thanh Mai để trình báo.

Qua kiểm tra chiếc ví, Công an xã ghi nhận trong đó có nhiều giấy tờ quan trọng như căn cước công dân, bằng lái xe máy, thẻ Bảo hiểm y tế đều mang tên Lê Minh Dương (SN: 1983, HKTT: xã Thanh Mai, huyện Thanh Oai) cùng số tiền trên 8 triệu đồng. Ngay sau đó Công an xã đã xác minh, liên lạc với anh Lê Minh Dương để anh đến nhận lại tài sản.

Tại trụ sở Công an xã, anh Lê Minh Dương vô cùng xúc động và cảm ơn trước việc làm của các em nhỏ. Các em chính là tấm gương sáng cho các bạn học sinh và mọi người học tập. Hành động này không chỉ mang ý nghĩa giáo dục, mà còn có tác động to lớn trong việc giáo dục văn hóa, đạo đức cho học sinh, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ với cộng đồng và xã hội.

Nguồn: vtv24viectute