Khoảng 21h45 ngày 9/6, anh Nguyễn Khắc Quang (trú phố Thống Nhất, thị trấn Tiên Yên, huyện Tiên Yên, Quảng Ninh) không may trượt chân, ngã xuống khu vực nước lũ đang chảy xiết tại cầu ngầm Tiên Yên và bị cuốn ra xa.

Đứng từ xa, phát hiện anh Quang đang gặp nguy hiểm đến tính mạng, anh Bùi Văn Cương và anh Bùi Xuân Cường lập tức phối hợp cùng nhau để cứu người.

Trong khi anh Cường chuẩn bị phao xốp, anh Cương nhanh chóng nhảy xuống dòng nước lũ để cứu anh Quang đang chới với giữa dòng nước.

Khi tiếp cận được anh Quang, anh Cương lập tức một tay kéo, một tay bám vào phao do anh Cường đã chuẩn bị trước đó. Anh Quang được đưa vào bờ trong trạng thái mệt lử, được sơ cứu ngay tại chỗ, sức khỏe sau đó dần ổn định.

"Lúc đó nước chảy xiết lắm, thấy ai đó đang kêu cứu từ xa, trong đầu tôi chỉ nghĩ phải lập tức cứu họ vì nếu để lỡ là không còn cơ hội. Cũng may, tôi còn có anh Cường hỗ trợ, chứ một mình tôi cũng không thể làm gì hơn", anh Cương nói.

Trước hành động đẹp có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần dũng cảm, trách nhiệm, cần được lan tỏa trong cộng đồng, ngày 11/6, UBND huyện Tiên Yên và thị trấn Tiên Yên đã ban hành quyết định biểu dương, khen thưởng đột xuất đối với anh Bùi Văn Cương và anh Bùi Xuân Cường.

Nguồn: vtv24viectute