Nhằm hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở vươn lên học giỏi, chiều ngày 18/01/2023, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Sóc Trăng tổ chức Lễ bàn giao “Nhà tình nghĩa” cho sinh viên tại xã An Mỹ, huyện Kế Sách. Đến dự chương trình có đồng chí Huỳnh Quốc Quy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; đồng chí Nguyễn Vĩnh Mỹ - Huyện uỷ viên, Bí thư Huyện đoàn Kế Sách.

Đồng chí Huỳnh Quốc Quy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh trao tặng nhà cho em Trương Thị Hồng Nhạn

Được biết, sinh viên được hỗ trợ là em Trương Thị Hồng Nhạn, ngụ tại ấp Trường Thọ, xã An Mỹ, huyện Kế Sách, hiện là sinh viên năm thứ hai, ngành Công nghệ thực phẩm, trường Đại học Công nghiệp thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh. Với những nỗ lực, phấn đấu học tập, rèn luyện của mình, em Hồng Nhạn đã được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn xét chọn trao tặng “Nhà tình nghĩa” với trị giá 70 triệu đồng, từ nguồn vận động của Công ty cổ phần phân bón Bình Điền.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao, đồng chí Huỳnh Quốc Quy cho biết: “Năm 2022 là năm đánh dấu mốc quan trọng của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với sự kiện Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022 - 2027, vấn đề đặt ra cho các cấp bộ Đoàn là làm sao để tạo thêm được cho các em thiếu nhi, học sinh, sinh viên các bạn đoàn viên, thanh niên một môi trường rèn luyện, học tập và được hỗ trợ tốt nhất về vật chất lẫn tinh thần. Năm 2022 với sự thành công của Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Sóc Trăng, lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã vận động hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp với tổng số tiền trên 5 tỷ đồng, trong đó có 550 suất học bổng cho học sinh với tổng trị giá 550 triệu, 11 căn nhà cho học sinh khó khăn trên địa bàn tỉnh, 01 căn nhà cho sinh viên. Gần đây nhất là các hoạt động Xuân tình nguyện, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã trao tặng 319 phần quà cho các em học sinh, 50 bộ bàn ghế, 1.000 quyển tập, 100 suất học bổng cho học sinh, 44 suất học bổng cho sinh viên, tổng kinh phí 470 triệu đồng, ngoài ra Ban Thường vụ Tỉnh đoàn còn tổ chức Hội thao cho học sinh, sinh viên và tuyên dương 50 em học sinh, sinh viên trên địa bàn toàn tỉnh”. Đồng chí Huỳnh Quốc Quy tin tưởng rằng, sau khi được hỗ trợ “Nhà tình nghĩa” em Hồng Nhạn sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu trong học tập và rèn luyện để sau này trở về xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.

Hoạt động trao tặng “Nhà tình nghĩa” cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có ý nghĩa hết sức cụ thể, thiết thực, giúp cho sinh viên được yên tâm học tập, giúp cho gia đình sinh viên yên tâm chăm lo cuộc sống nhất là vào thời điểm Tết đến Xuân về. Đồng thời, thể hiện được vai trò đồng hành, hỗ trợ của các cấp bộ Đoàn trong công tác chăm lo cho học sinh, sinh viên, tạo được sự đồng thuận, ủng hộ của các cấp các ngành, các địa phương và cộng đồng xã hội.

Hồ Mộng Thơ