Ngày 02/11/2023, tại Hội trường Công ty Điện lực Sóc Trăng, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng tổ chức Tọa đàm phát huy “Sinh viên 5 tốt” sau tuyên dương. Đến dự có đồng chí Huỳnh Quốc Quy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; đại diện Trường Cao đẳng cộng đồng Sóc Trăng; các bạn sinh viên đã đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh năm 2023 và 140 bạn Tân sinh viên trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng cùng tham dự.

Sóc Trăng tổ chức Tọa đàm phát huy “Sinh viên 5 tốt” sau tuyên dương

Phát biểu tại buổi Tọa đàm, đồng chí Huỳnh Quốc Quy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh cho biết: “Việc giúp đỡ, hỗ trợ, phát huy cho sinh viên nói chung và “Sinh viên 5 tốt” tiêu biểu nói riêng là hoạt động thiết thực nhằm giúp sinh viên phát huy được khả năng của mình khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới từng bạn sinh viên sẽ tiếp tục phấn đấu, rèn luyện trong từng tiêu chuẩn, tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng để đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”. Cùng với đó, các bạn đã đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” của những năm trước phụ trách, hỗ trợ, định hướng, dẫn dắt nhóm các bạn Tân sinh viên, Ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh Đoàn phối hợp với Hội Sinh viên trường Cao đẳng cộng đồng đôn đốc, nhắc nhở các bạn trong việc rèn luyện, phấn đấu để đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, góp phần tăng tỷ lệ được tuyên dương của năm sau sẽ cao hơn năm trước”.

Tại buổi Tọa đàm, các bạn Tân sinh viên đã được nghe các bạn sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh năm 2023 chia sẻ về kinh nghiệm để trở thành “Sinh viên 5 tốt”; phương pháp học tập, làm việc khoa học và hiệu quả; trao đổi về các hoạt động nghiên cứu khoa học; rèn luyện, phấn đấu để trở thành “Sinh viên 5 tốt”. Chương trình đã thu hút sự quan tâm và tham gia tích cực, nhiệt tình của các bạn sinh viên.

Được biết, phong trào “Sinh viên 5 tốt” do Hội sinh viên Việt Nam phát động là một trong những phong trào lớn, có ý nghĩa sâu sắc đối với mỗi sinh viên, là tiêu chí để sinh viên biết phấn đấu, rèn luyện, hoàn thiện bản thân, để đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” các bạn cần đạt đầy đủ các tiêu chuẩn “Đạo đức tốt”,  “Học tập tốt, “Thể lực tốt”, “Tình nguyện tốt” và “Hội nhập tốt” .

Thông qua buổi Tọa đàm đã truyền lửa, truyền cảm hứng cho các bạn Tân sinh viên, qua đó trang bị thêm kiến thức về phong trào “Sinh viên 5 tốt”, tiếp thêm động lực để các bạn Tân sinh viên phấn đấu đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” trong thời gian học tập và rèn luyện trên ghế nhà trường; góp phần lan tỏa mục đích, ý nghĩa của phong trào “Sinh viên 5 tốt” trên địa bàn tỉnh.

Hồng Loan