Sáng ngày 29/11/2023, Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phối hợp Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng và Trung tâm Dịch vụ việc làm Sóc Trăng kết nối 10 doanh nghiệp tổ chức Ngày hội tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho sinh viên, thanh niên năm 2023, hoạt động thu hút 500 sinh viên, thanh niên tham gia.

Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức kết nối doanh nghiệp mở ra cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên, thanh niên

Đến với Ngày hội, các bạn sinh viên có cơ hội tìm hiểu, xác định được đam mê, tiềm năng và định vị bản thân thông qua những nội dung được chia sẻ trong chương trình Tọa đàm với chủ đề “Hành trang nghề nghiệp cho sinh viên 5 tốt sau khi ra trường” với các diễn giả đại diện Trung tâm Dịch vụ việc làm Sóc Trăng; Công ty cổ phần Hallo Deutschland (HDEU); Công ty cổ phần phát triển nhân lực Hoàng Hà; Công ty TNHH MTV Dai-ichi Life Sóc Trăng; Công ty cổ phần Kim Chung Cường Thịnh và FPT Telecom Sóc Trăng. Tại chương trình, các bạn sinh viên được giao lưu, trao đổi những thông tin, đặt câu hỏi cho diễn giả xoay quanh những vấn đề liên quan đến tuyển dụng lao động, việc làm và làm việc ở nước ngoài.

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Ngày hội, 500 sinh viên, thanh niên được trực tiếp tư vấn nghề nghiệp, được giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp, đặc biệt được hai doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam cung cấp thông tin tuyển dụng đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Úc,...

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, không chỉ góp phần giải quyết việc làm, giảm tỷ lệ thất nghiệp trên địa bàn tỉnh mà còn giúp các bạn sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng đặc biệt là 60 em sinh viên 5 tốt được tiếp thu, tích lũy những kỹ năng, trải nghiệm bổ ích trong quá trình học tập, rèn luyện tại trường để tìm được cơ hội việc làm cũng như lựa chọn con đường sự nghiệp đúng đắn trong tương lai.

Phạm Phương - Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp