Sáng ngày 22/3/2024, tại Trường Phổ thông DTNT THCS Trần Đề, Ban Tổ chức Cuộc thi "Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng" đã chấm điểm vòng sơ khảo các giải pháp, mô hình, sản phẩm tham gia dự thi.

Trần Đề tổ chức vòng sơ khảo Cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng” năm 2024

Cuộc thi đã thu hút 100% đơn vị trường Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn huyện tham gia. Ban Tổ chức Cuộc thi đã tiếp nhận 69 giải pháp, mô hình, sản phẩm dự thi thuộc các lĩnh vực: Đồ dùng dành cho học tập; Phần mềm tin học; Sản phẩm thân thiện với môi trường; Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; Bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế. Qua đó, Ban Tổ chức đã chọn ra 25 giải pháp, mô hình, sản phẩm tham dự vòng chung khảo được tổ chức vào 29/3/2024.

Thông qua cuộc thi nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng huyện nhà, động viên các em luôn chuyên cần học tập, tìm tòi học hỏi, trao dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng tư duy sáng tạo, xây dựng và vung đắp cho ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai.

Huyện đoàn Trần Đề