Sáng ngày 11/6, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Sóc Trăng phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Tỉnh đoàn Sóc Trăng tổ chức vòng chung khảo Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ XIII năm 2024.

Nhóm tác giả đang trình bày sản phẩm dự thi

Vòng chung khảo diễn ra trong 4 ngày (từ 11 - 14/6), có 132 giải pháp (khối tiểu học có 21 giải pháp, khối trung học cơ sở là 56 giải pháp, khối trung học phổ thông 55 giải pháp. Cụ thể, giải pháp về đồ dùng dành cho học tập: 13 giải pháp, phần mềm tin học 47 giải pháp, sản phẩm thân thiện với môi trường 19 giải pháp, dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em 14 giải pháp, các giải pháp nhằm ứng phó với biển đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế: 39 giải pháp). Tại vòng Chung khảo, các tác giả sẽ trình bày trước Hội đồng Giám khảo và trả lời các câu hỏi, với thời gian trình bày không quá 10 phút/giải pháp.

Nhóm tác giả đang trình bày sản phẩm dự thi

Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Sóc Trăng thứ XIII năm 2024 được tổ chức nhằm mục đích phát huy khả năng tư duy, sáng tạo của thanh thiếu nhi tỉnh nhà, qua đó giúp các em trau dồi nâng cao kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo; đẩy mạnh phong trào học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học của thanh thiếu nhi thành phố, ứng dụng có hiệu quả các sản phẩm sáng tạo vào sản xuất và đời sống từ đó góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Ban Phong trào