Nhằm tiếp tục bồi dưỡng thanh niên ưu tú, đội viên trưởng thành vào Đoàn và nâng cao chất lượng đoàn viên, thiết thực chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022), Huyện đoàn Châu Thành chỉ đạo các cơ sở Đoàn tổ chức các Lớp bồi dưỡng kết nạp đoàn viên đợt 1 năm 2022 – “Lớp đoàn viên chào mừng đại hội Đoàn các cấp, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII”. Đặc biệt là trong Tháng thanh niên năm 2022, Ban Thường vụ Huyện đoàn đề ra chỉ tiêu kết nạp 600 đoàn viên mới.

Đoàn trường THPT Thuận Hòa tổ chức Lễ kết nạp 200 đoàn viên mới

Để phấn đấu đạt chỉ tiêu phát triển đoàn viên, ngay từ đầu năm Ban Thường vụ Huyện đoàn đã phân bổ chỉ tiêu công tác phát triển đoàn viên và chỉ đạo các cơ sở đoàn trực thuộc nghiêm túc thực hiện, đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng, lý tưởng xã hội chủ nghĩa cho thanh niên góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng phát triển vững mạnh. Theo đó, các cơ sở Đoàn, Đội trong toàn huyện đã tập trung bồi dưỡng, theo dõi, giới thiệu các đội viên trưởng thành, thanh niên ưu tú vào tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Theo thống kê đến tuần thứ 3 của tháng thanh niên năm nay, đã có 10/10 cơ sở đoàn hoàn thành xong các lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp đoàn. Các chuyên đề của lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp đoàn xoay quanh những nội dung: 3 bài học bồi dưỡng nhận thức về Đoàn cho thanh niên tiên tiến; Điều lệ, Hướng dẫn thực hiện Điều lệ Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; Cẩm nang bồi dưỡng thanh niên vào Đoàn; Lịch sử 91 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Ngoài ra, các lớp bồi dưỡng còn tổ chức các hoạt động vui chơi, giao lưu văn nghệ cho các đội viên, thanh niên. Kết thúc lớp bồi dưỡng, các cơ sở đoàn đã triển khai cho 803 học viên viết bài thu hoạch đáp ứng yêu cầu về chất lượng nội dung các lớp bồi dưỡng đề ra. Kết quả có 797 thanh niên vinh dự được kết nạp vào tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đây là những thanh niên ưu tú, tiêu biểu có quá trình nỗ lực, phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện.

Kết quả phát triển đoàn viên trong 3 tháng đầu năm 2022, đã góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn, đảm bảo tính kế thừa, phát triển liên tục, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng công tác đoàn viên và xây dựng tổ chức cơ sở Đoàn trên địa bàn toàn huyện. Đây là tiền đề quan trọng để các cơ sở đoàn trong huyện phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kết nạp đoàn viên mới trong năm 2022.

Du Yên