Chiều ngày 19/3/2024 tại Phòng họp Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tổ chức triển khai Cuộc vận động “Ứng xử văn minh trên không gian mạng” năm 2024 với sự tham dự của 30 cán bộ đoàn chủ chốt cấp cơ sở, trực thuộc Huyện đoàn.

Cù Lao Dung tổ chức triển khai Cuộc vận động “Ứng xử văn minh trên không gian mạng” năm 2024

Tại buổi triển khai, đồng chí Thái Thiện Ngôn - Phó Bí thư Huyện đoàn đã triển khai mục đích, ý nghĩa, chủ thể tham gia và nội dung của Cuộc vận động “Ứng xử văn minh trên không gian mạng”; hướng dẫn các bạn đoàn viên, thanh niên thực hiện các hành động cụ thể nhằm thực hiện Cuộc vận động, bao gồm 04 quy tắc ứng xử chung, đó là “Tuân thủ; Lành mạnh; An toàn; Trách nhiệm”. Đồng thời, đồng chí Thái Thiện Ngôn cũng nhấn mạnh cần tích cực tuyên truyền các tài liệu, infographic, motion­graphic của Cuộc vận động trên các trang mạng xã hội; nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên; nâng cao kỹ năng của cán bộ nòng cốt và đoàn viên, thanh thiếu niên; tham gia phát hiện, cảnh báo và kiến nghị các cơ quan chức năng xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trên không gian mạng....

Thông qua buổi triển khai, các bạn cán bộ, đoàn viên, thanh niên cũng đã nhận thức được những nội dung cơ bản của Cuộc vận động, nắm được những quy tắc cơ bản. Qua đó, sẽ tiếp tục nghiên cứu các tài liệu có liên quan và bám sát vào sự chỉ đạo của Đoàn cấp trên để triển khai thực hiện hiệu quả Cuộc vận động, góp phần tạo sự chuyển biển mạnh mẽ trong đoàn viên, thanh thiếu niên trên địa bàn huyện về ý thức, trách nhiệm đối với việc ứng xử với những thông tin trên mạng xã hội. Tạo môi trường cho đoàn viên, thanh thiếu niên chủ động thay đổi, điều chỉnh hành vi để tham gia các hoạt động trên không gian mạng an toàn, lành mạnh.

Huyện Đoàn Cù Lao Dung