Sáng ngày 30/3/2024, Huyện đoàn Châu Thành tổ chức Hành trình về địa chỉ đỏ tại di tích Khu căn cứ Tỉnh ủy Sóc Trăng cho các đồng chí cán bộ đoàn thuộc các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện tham gia.

Châu Thành tổ chức Hành trình về địa chỉ đỏ

Tại Hành trình, các cán bộ, đoàn viên, thanh niên và học sinh đã thắp nhang tại đền thờ tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Được nghe hướng dẫn viên giới thiệu về lịch sử của khu căn cứ Tỉnh ủy Sóc Trăng, những chiến công oanh liệt của quân và dân ta, cùng với sự hy sinh anh dũng của các liệt sĩ để bảo vệ quê hương đất nước. Qua đó, thấy được truyền thống hào hùng, anh dũng bất khuất của quân và dân tỉnh Sóc Trăng trong những năm kháng chiến.

Bên cạnh đó, Đoàn cũng được tham quan nhà trưng bày với 400 hình ảnh, hiện vật, bao gồm các hình ảnh kháng chiến chống Mỹ của quân và dân tỉnh Sóc Trăng, quá trình xây dựng Khu căn cứ, ảnh các đồng chí Bí thư Tỉnh ủy các giai đoạn trong kháng chiến chống Mỹ; trải nghiệm một vòng quanh Khu căn cứ bằng tàu. Dịp này, Huyện đoàn đã đến thăm và tặng quà cho 01 Mẹ Việt Nam anh hùng; tặng 10 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt.

Các đồng chí cán bộ, đoàn viên huyện Châu Thành tham quan các hình ảnh, hiện vật tại nhà trưng bày

Đây là hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Châu Thành nằm trong chuỗi các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2024, nhằm giáo dục truyền thống, chăm bồi lý tưởng cách mạng, lòng biết ơn của thế hệ trẻ hôm nay đối với sự hi sinh của cha anh đã nằm xuống để giữ hòa bình cho đất nước.

Huỳnh Ngọc