Chiều ngày 08/4/2024, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động Cuộc vận động “Ứng xử văn minh trên không gian mạng” giai đoạn 2023 - 2030.

Tham dự có đồng chí Phan Văn Sáu - Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Triệu Thị Ngọc Diễm - UV.BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Huỳnh Quốc Quy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; đồng chí Đoàn Chí Hải - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; cùng các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, đại diện Ban Thường vụ các huyện, thị, thành Đoàn, Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp.

Quang cảnh Lễ phát động Cuộc vận động

Với 4 quy tắc ứng xử nòng cốt gồm “Tuân thủ; Lành mạnh; An toàn; Trách nhiệm”, Cuộc vận động “Ứng xử văn minh trên không gian mạng” được triển khai với mục tiêu nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong đoàn viên, thanh thiếu niên về ý thức, trách nhiệm đối với việc ứng xử với những thông tin trên mạng xã hội, tăng cường tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quản lý mạng xã hội, nhận diện âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch, các cá nhân lợi dụng Internet, đặc biệt là sử dụng mạng xã hội để tuyên truyền, kích động, chống phá Đảng, Nhà nước. Tạo môi trường cho đoàn viên, thanh thiếu niên chủ động thay đổi, điều chỉnh hành vi để tham gia các hoạt động trên không gian mạng an toàn, lành mạnh.

Đồng chí Đoàn Chí Hải - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh phát biểu tại lễ phát động

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Đoàn Chí Hải - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh đề nghị các cấp bộ Đoàn cần tăng cường các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên về ứng xử văn minh trên trên không gian mạng; kịp thời tổ chức phát động để cán bộ Đoàn, đoàn viên tham gia hưởng ứng Cuộc vận động. Đồng chí cũng mong muốn mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên phát huy tinh thần nêu gương trong thực hiện Cuộc vận động; nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm trong ứng xử văn minh trên không gian mạng; tự giác, chủ động tìm hiểu, học hỏi để có những hành vi ứng xử đúng mực, văn minh, lành mạnh trên không gian mạng; thể hiện rõ quan điểm và kiên quyết bài trừ các thông tin xấu, độc, phản văn hóa trên internet, mạng xã hội.

Sóc Trăng phát động Cuộc vận động “Ứng xử văn minh trên không gian mạng” giai đoạn 2023 - 2030

Lễ phát động cuộc vận động “Thanh niên ứng xử văn minh trên không gian mạng” giai đoạn 2023 - 2030 hứa hẹn sẽ nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên về tầm quan trọng của việc ứng xử văn minh trên không gian mạng, góp phần xây dựng một cộng đồng những người trẻ tham gia mạng lành mạnh, văn minh. Từ đó, lan tỏa những thông tin chính thống, điều tích cực, hướng tới một không gian mạng ngày càng văn minh hơn trong tương lai.

Motion-graphic Cuộc vận động "Ứng xử văn minh trên không gian mạng" với 04 quy tắc ứng xử chung, gồm: “Tuân thủ; Lành mạnh; An toàn; Trách nhiệm”:

Hồng Nguyên