Với mong muốn góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong đoàn viên, thanh niên và học sinh về ý thức, trách nhiệm đối với việc ứng xử những thông tin trên mạng xã hội, sáng ngày 08/4/2024, tại trường THPT Hòa Tú, Ban Thường vụ Huyện đoàn Mỹ Xuyên tổ chức triển khai Cuộc vận động “Ứng xử văn minh trên không gian mạng” thu hút trên 800 học sinh và giáo viên tham dự.

Mỹ Xuyên triển khai Cuộc vận động “Ứng xử văn minh trên không gian mạng”

Tại chương trình, các em học sinh được chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng ứng xử văn minh trên không gian mạng với hình thức tuyên truyền lý thuyết cách nhận dạng những thông tin sai lệch, gây hoang mang dư luận hoặc có những hành vi kích động, gây thù hận, bạo lực, .... Đồng thời, Ban Tổ chức đã đặt câu hỏi xoay quanh các nội dung liên quan đến việc ứng xử văn minh trên không gian mạng và trao thưởng cho các em có câu trả lời chính xác.

Ban Tổ chức trao thưởng cho các em học sinh trả lời đúng câu hỏi

Thông qua hoạt động giúp các em học sinh có thêm nhận thức về lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa ứng xử trong trường học và ứng xử văn hóa trên không gian mạng. Từ đó hình thành và phát triển các kỹ năng nhận diện, xử lý, làm chủ thông tin; chủ động sàng lọc được các thông tin "xấu", "độc".

Huyện đoàn Mỹ Xuyên