Ngày 19/4/2024, tại Hội trường Khối Cơ quan đoàn thể và các Hội đặc thù huyện, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức Lễ phát động Cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới” giai đoạn 2023 - 2027. Tham dự có đồng chí Dương Bửu Duy - Bí thư Huyện đoàn; đồng chí Quách Thị Hải Yến - Phó Bí thư Huyện đoàn; cùng các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Huyện đoàn, đại diện các cơ sở Đoàn trực thuộc.

Thạnh Trị phát động Cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới” giai đoạn 2023 - 2027

Tại buổi Lễ, đồng chí Quách Thị Hải Yến - Phó Bí thư Huyện đoàn đã phát động các cơ sở Đoàn triển khai thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới” giai đoạn 2023 - 2027 với 12 tiêu chí gồm: có lý tưởng cách mạng, bản lĩnh vững vàng, giàu lòng yêu nước, đạo đức trong sáng, lối sống văn hóa, tuân thủ pháp luật, tiên phong hành động, sáng tạo không ngừng, học tập liên tục, có sức khỏe tốt, kỹ năng phù hợp, khát vọng vươn lên”. Trong Lễ phát động các đại biểu cũng đã tham luận, thảo luận sôi nổi về ý thức và hành động của thanh niên thời đại mới; giới thiệu những tấm gương thanh niên tiêu biểu, những mô hình hay, hiệu quả của thanh niên để các đoàn viên, thanh niên khác học tập và rèn luyện.

Tại huyện Thạnh Trị, việc triển khai Cuộc vận động xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới được các cấp bộ Đoàn quan tâm. Hàng năm, Huyện đoàn đã lựa chọn các tiêu chí phù hợp với địa phương, thanh niên và triển khai sâu rộng trong hệ thống Đoàn; tạo môi trường, động lực để đoàn viên thanh niên tu dưỡng.

Đây là một hoạt động thiết thực nhằm định hướng các tiêu chí hình mẫu thanh niên phù hợp với đoàn viên, thanh niên ở địa phương. Thông qua đó để tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên về ý thức rèn luyện, học tập và lao động; nâng cao đạo đức cách mạng, đấu tranh đẩy lùi sự suy thoái về đạo đức, lối sống, ngăn chặn những thói hư tật xấu hình thành trong tập thể và mỗi cá nhân.

Huyện đoàn Thạnh Trị