Ngày 06/5/2024, tại Hội trường Bưu điện tỉnh, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai Cuộc vận động “Ứng xử văn minh trên không gian mạng” cho cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên.

Các đại biểu xem clip tuyên truyền về Cuộc vận động

Tại Hội nghị, đại biểu được xem clip tuyên truyền về Cuộc vận động “Ứng xử văn minh trên không gian mạng” với 4 quy tắc ứng xử: “Tuân thủ, lành mạnh, an toàn, trách nhiệm” do Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn thực hiện. Qua đó, Ban Thường vụ Đoàn Khối đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn trực thuộc tăng cường các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên về ứng xử văn minh trên trên không gian mạng; tổ chức cho cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên đăng ký, cam kết ứng xử văn minh trên không gian mạng. Đồng thời, đề nghị mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên phát huy tinh thần nêu gương trong thực hiện Cuộc vận động; tự giác, chủ động tìm hiểu, học hỏi để có những hành vi ứng xử đúng mực, văn minh, lành mạnh trên không gian mạng; thể hiện rõ quan điểm và kiên quyết bài trừ các thông tin xấu, độc, phản văn hóa trên internet, mạng xã hội.

Cuộc vận động “Ứng xử văn minh trên không gian mạng” được Trung ương Đoàn triển khai với mục tiêu tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong lực lượng đoàn viên, thanh thiếu niên về ý thức, trách nhiệm đối với việc ứng xử khi tiếp nhận những thông tin trên mạng xã hội, góp phần xây dựng một cộng đồng những người trẻ tham gia mạng lành mạnh, văn minh. Từ đó, lan toả những thông tin chính thống, điều tích cực, hướng tới một không gian mạng ngày càng văn minh hơn trong tương lai.

Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh