Nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), ngày 16/5/2024, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức hành trình đến với địa chỉ đỏ - Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia Đền thờ Bác Hồ (xã An Thạnh Đông, huyện Cù Lao Dung). Tham dự có đồng chí Lê Văn Anh - Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh; đồng chí Trương Hải Đông - Bí thư Huyện đoàn Cù Lao Dung; đồng chí Hoàng Thị Ngọc Anh - Bí thư Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; các đồng chí UV.BTV, UV.BCH Đoàn Khối; Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở Đoàn trực thuộc, các chiến sỹ Bộ đội Biên phòng tỉnh, Đồn Biên phòng An Thạnh 3 cùng hơn 50 đoàn viên thanh niên.

Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hành trình đến với địa chỉ đỏ

Tại Đền thờ, Đoàn đã thắp hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ kiệt xuất, người chiến sĩ cộng sản lỗi lạc, người đồng chí, người thầy kính yêu, người bạn thân thiết của Nhân dân; tham quan, tìm hiểu về Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia Đền thờ Bác Hồ. Qua đó, hiểu thêm về truyền thống đấu tranh anh dũng với những chiến công hiển hách, vang dội của đoàn quân du kích Long Phú và nhân dân Cù Lao Dung trong hai cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm. Từ đó, góp phần bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, giáo dục đạo đức, lối sống, bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước, nuôi dưỡng tinh thần dân tộc, ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ, đồng thời động viên cổ vũ chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên ra sức thi đua, học tập, lao động, sáng tạo, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - chính trị - xã hội của tỉnh nhà.

Đền thờ Bác Hồ trước đây thuộc ấp Nguyễn Công Minh, xã An Thạnh Nhì, huyện Long Phú, nay thuộc ấp Đền Thờ, xã An Thạnh Đông, huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng được khởi công xây dựng từ năm 1970. Trải qua nhiều lần sửa chữa, trùng tu, tôn tạo, đến nay Đền thờ gồm các hạng mục như: nhà tưởng niệm, nhà trưng bày, nhà hội, sân lễ, ao sen, tường rào, đường nội bộ, cây xanh... trên diện tích rộng 2,2ha. Ngày 28/12/2001, Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ VHTT&DL) xếp hạng Đền thờ Bác Hồ là Di tích Lịch sử - Văn hóa cấp Quốc gia tại Quyết định số 53/2001/QĐ-BVHTT.

Đền thờ Bác Hồ được xây dựng và tồn tại, đó là minh chứng lịch sử cho tấm lòng sắt son, chung thủy của nhân dân Sóc Trăng luôn hướng về Đảng và Bác Hồ kính yêu.

Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh