Nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của biển, đảo và trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, ngày 16/5/2024, tại Đồn Biên phòng An Thạnh 3, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức hoạt động tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, biên giới cho hơn 50 cán bộ, đoàn viên thanh niên, học sinh.

Cán bộ, đoàn viên thanh niên và học sinh tham dự buổi tuyên truyền

Đại diện Đồn Biên phòng An Thạnh 3 đã thông tin về tình hình biển, đảo và công tác bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam; tầm quan trọng, lợi ích hợp pháp, chính đáng của Việt Nam trên biển đảo, biên giới đất liền, chủ quyền an ninh Tổ quốc theo luật pháp quốc tế; các quan điểm, chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác bảo vệ chủ quyền biển đảo, biên giới; nhấn mạnh các bằng chứng lịch sử về chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa và quần đảo Hoàng Sa; các quyền và lợi ích hợp pháp của Việt Nam trên biển theo luật pháp quốc tế; những nỗ lực của Đảng, Nhà nước và cán bộ, chiến sỹ trong việc bảo vệ, giữ vững chủ quyền biển đảo...

Thông qua công tác thông tin, tuyên truyền về bảo vệ chủ quyền biển đảo và biên giới đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên thanh niên và học sinh về vị trí, vai trò chiến lược của biển, đảo và biên giới trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh của đất nước.

Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh