Sáng ngày 21/5/2024, tại hội trường Trung tâm Chính trị huyện, Huyện đoàn phối hợp Phòng Tư pháp huyện Mỹ Tú tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và công tác chuyển đổi số lĩnh vực ngành Tư pháp cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện.

Đồng chí Trần Thanh Răng - Trưởng Phòng Tư pháp triển khai một số văn bản pháp luật tại Hội nghị

Tại buổi tuyên truyền các bạn đoàn viên, thanh niên được đồng chí Trần Thanh Răng - Trưởng Phòng Tư pháp triển khai một số văn bản pháp luật mới đã được Quốc hội thông qua như: Luật căn cước, Luật Đất đai, Luật Nhà ở... và tuyên truyền công tác chuyển đổi số lĩnh vực ngành Tư pháp, giới thiệu việc chuyển đổi số trên địa bàn huyện năm 2024, triển khai thí điểm tiếp nhận hồ sơ cấp phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến cho cán bộ, công chức, viên chức...

Dịp này, đã phát hơn 230 quyển sách Luật căn cước, Luật Nhà ở và các tài liệu pháp luật khác cho các bạn đoàn viên, thanh niên. Nhờ đa dạng nội dung, hình thức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đã góp phần định hướng tư tưởng, lối sống cho đoàn viên thanh niên trên địa huyện cũng như nâng cao hiệu quả công tác giáo dục của tổ chức Đoàn; bồi đắp lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, khát vọng vươn lên, sống có văn hóa, trách nhiệm, xây dựng lớp thanh niên có lý tưởng cách mạng, bản lĩnh chính trị vững vàng, có đạo đức, lối sống, ý thức chấp hành pháp luật.

Quang cảnh Hội nghị

Với vai trò là cầu nối trong việc đưa kiến thức pháp luật đến gần hơn với thanh thiếu niên, thời gian tới, bên cạnh việc tăng cường xây dựng đội ngũ báo cáo viên năng động, nhiệt tình, tâm huyết, nắm vững kiến thức pháp luật, có khả năng tuyên truyền, vận động; các cấp bộ Đoàn trong huyện sẽ tiếp tục nghiên cứu để có những mô hình tuyên truyền pháp luật trực quan, hiệu quả, phù hợp với từng đối tượng, địa bàn.

Huyện đoàn Mỹ Tú