Chiều ngày 22/5/2024, Ban Thường vụ Huyện đoàn - Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Mỹ Tú triển khai Chương trình nâng cao nâng lực ngoại ngữ và hội nhập quốc tế cho đoàn viên, thanh niên và học sinh năm 2024. Tham dự và chia sẻ Chương trình có đồng chí Trương Thị Diễm My - Phó Bí thư Huyện đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện; đồng chí Thái Quang Định - Phó Bí thư Đoàn trường THCS-THPT Long Hưng (phụ trách bộ môn Tiếng Anh).

Mỹ Tú triển khai Chương trình nâng cao nâng lực ngoại ngữ và hội nhập quốc tế cho thanh thiếu nhi năm 2024

Chương trình tổ chức các nội dung sinh hoạt chuyên đề, thông tin tuyên truyền đối ngoại về tình hình thế giới, khu vực, quan hệ Việt nam với các nước và những thông tin hữu ích về việc học tiếng Anh trong thời đại ngày nay; giá trị của các chứng chỉ và lựa chọn như thế nào để phù hợp với bản thân từng bạn đoàn viên, thanh niên và học sinh.

Thực hiện Chương trình “Hỗ trợ nâng cao năng lực ngoại ngữ và hội nhập quốc tế cho thanh thiếu nhi Việt Nam giai đoạn 2022 - 2030”, thời gian qua Ban Thường vụ Huyện đoàn đã triển khai nhiều chương trình, kế hoạch nhằm cụ thể hóa, từng bước nâng cao chất lượng, năng lực ngoại ngữ cho thanh thiếu nhi. Tiêu biểu như việc chỉ đạo các cơ sở Đoàn tập trung phổ biến, tuyên truyền cho đoàn viên, thanh thiếu nhi về phong trào học tập ngoại ngữ, xây dựng các câu lạc bộ ngoại ngữ, tổ chức cuộc thi tiếng Anh. Thông qua hoạt động của câu lạc bộ, các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh, các em thiếu nhi được rèn luyện và phát triển các kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, tự học, làm việc nhóm, tổ chức hoạt động.

Huyện đoàn Mỹ Tú