Chiều ngày 22/5/2024, Ban Thường vụ Huyện đoàn - Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam huyện tiếp tục triển khai Cuộc vận động "Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp". Trên cơ sở đó, Huyện đoàn - Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam huyện đã có hướng dẫn cụ thể đến các cấp bộ Đoàn tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên thanh niên đăng tải, chia sẻ các tin tốt, các câu chuyện đẹp trên các trang mạng xã hội của cá nhân, tổ chức mình.

Mỹ Tú tiếp tục triển khai Cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp”

Thời gian qua Ban Thường vụ Huyện đoàn, Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam huyện đã chỉ đạo quán triệt, triển khai hiệu quả đến 100% các cấp bộ Đoàn, cán bộ, đoàn viên thanh thiếu niên triển khai Cuộc vận động. Các cấp bộ Đoàn đang khai thác hiệu quả trên các trang fanpage của cơ sở đoàn cấp huyện; trong đó, fanpage của các cấp bộ Đoàn hoạt động rất tích cực, hằng tuần thường xuyên đăng tải những câu chuyện, hình ảnh đẹp lên mạng xã hội, các gương điển hình, các công trình phần việc của tuổi trẻ trong việc học tập và làm theo lời Bác. Bên cạnh đó, Huyện đoàn, Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam huyện khuyến khích các đoàn viên thanh niên thường xuyên chia sẻ những bài viết trong chuyên mục “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp”. Qua đó tuyên truyền, giáo dục, định hướng cho cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi hướng tới các giá trị cao đẹp, sống có lý tưởng cách mạng, bản lĩnh vững vàng, có hoài bão và khát vọng vươn lên, sống đẹp, sống có ích, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội; góp phần giúp đoàn viên thanh niên kiểm chứng thông tin chính thống, sáng suốt nhận diện thông tin trái chiều, lệch lạc, xuyên tạc, bị bóp méo… trên không gian mạng.

Với cách làm kiên trì “Mưa dầm thấm lâu” của tổ chức Đoàn, Cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp” đang tạo hiệu ứng lan tỏa sâu rộng trong các cấp bộ Đoàn và xã hội. Từ đó góp phần nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh thiếu niên trong việc đẩy lùi các tin giả, tin tiêu cực, góp phần làm trong sạch môi trường thông tin trên không gian mạng, kiến tạo những giá trị văn hóa lành mạnh và lối sống tích cực cho giới trẻ.

Huyện đoàn Mỹ Tú