Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2024, chiều ngày 03/6/2024, Ban thường vụ Huyện đoàn Mỹ Xuyên tổ chức Hội nghị tuyên truyền về chủ quyền biển đảo cho đoàn viên, thanh niên và học sinh trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS và THPT Thạnh Phú.

Mỹ Xuyên tổ chức Hội nghị tuyên truyền về chủ quyền biển đảo

Tại Hội nghị, các bạn đoàn viên, thanh niên và học sinh đã được tìm hiểu về Luật biển đảo, vị trí, vai trò, tiềm năng, thế mạnh của biển, đảo, biên giới, đất liền đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; những bằng chứng lịch sử, pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 02 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; thông tin một số tình hình trên biển trong thời gian qua; quan điểm, chủ trương của Đảng và Nhà nước ta trong giải quyết các vấn đề trên biển Đông,...

Kết thúc buổi tuyên truyền, Ban Tổ chức đã giao lưu, đặt câu hỏi với hình thức trắc nghiệm xoay quanh các nội dung liên quan đến chủ quyền biển đảo và trao thưởng cho các em chọn đáp án đúng. Nhằm giáo dục lòng yêu nước, tự hào về toàn vẹn lãnh thổ, dịp này Ban thường vụ Huyện đoàn đã trao tặng 05 bản đồ Việt Nam cho Ban Chấp hành Đoàn trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS và THPT Thạnh Phú.

Trao tặng bản đồ cho Đoàn trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS và THPT Thạnh Phú

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm góp phần khơi dậy, giáo dục lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, nâng cao nhận thức, hiểu biết về chủ quyền biển, đảo Việt Nam; giúp đoàn viên, thanh niên và các em học sinh nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước, ý thức, trách nhiệm của mỗi chúng ta trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Huyện đoàn Mỹ Xuyên