Nhằm tuyên truyền, giáo dục đoàn viên thanh niên trong việc giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc, Ban Thường vụ Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Cuộc thi ảnh “Nét đẹp đoàn viên thanh niên với văn hóa dân tộc” năm 2024 cho đoàn viên thanh niên đang công tác, tham gia sinh hoạt tại các cơ sở Đoàn thuộc Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh.

Tác phẩm tham gia Cuộc thi

Cuộc thi nhằm tôn vinh nét đẹp của đoàn viên thanh niên trong trang phục truyền thống của các dân tộc Việt Nam, đặc biệt là trang phục truyền thống của 3 dân tộc Kinh, Hoa, Khmer trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Các tập thể, cá nhân tham gia dự thi bằng cách gửi hình ảnh cá nhân hoặc tập thể trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị, lao động, sản xuất, kinh doanh, trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên với trang phục áo Thanh niên Việt Nam, trang phục truyền thống của các dân tộc Kinh, Hoa, Khmer; kèm theo 01 thông điệp ngắn gọn cho tác phẩm về các nội dung liên quan đến việc giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa dân tộc, gửi về Ban Tổ chức Cuộc thi xét chọn và chấm điểm.

Ban Tổ chức trao giải cho các đơn vị

Qua thời gian triển khai từ ngày 09 - 15/5/2024, Ban Tổ chức đã nhận được 29 tác phẩm dự thi. Hầu hết các tác phẩm đều đảm bảo theo tiêu chí của Cuộc thi, một số tác phẩm thể hiện sự đầu tư, chỉnh chu từ trang phục, makeup đến việc tương tác của các nhân vật trong ảnh, được Ban Giám khảo đánh giá cao. Kết quả, tại Lễ tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi được tổ chức vào tối ngày 17/5/2024, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho Đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Đoàn cơ sở Bệnh viện Chuyên khoa Sản Nhi và Chi đoàn Sở Y tế đồng giải Nhì; giải Ba thuộc về Chi đoàn Đài Phát thanh - Truyền hình Sóc Trăng. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng đã trao 04 giải khuyến khích cho các đơn vị có tác phẩm tham gia Cuộc thi.

Thông qua Cuộc thi đã góp phần nâng cao nhận thức, lòng tự hào, ý thức trách nhiệm của cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên trong việc giữ gìn và phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc trong quá trình hội nhập quốc tế.

Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh