Từ ngày 09/6 đến 10/6/2024, Huyện đoàn Mỹ Xuyên phối hợp với Huyện đoàn Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang tổ chức Hành trình vì nghĩa tình Biên giới -  Hải đảo tại Hòn Sơn, xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải. Tham gia Đoàn Hành trình có đồng chí Huỳnh Thị Cẩm Hồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện Mỹ Xuyên.

Mỹ Xuyên trao trao tặng bản đồ cho địa phương

Trong chương trình, Huyện đoàn Mỹ Xuyên đã trao 50 lá cờ Tổ quốc cho UBND xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải gửi đến các hộ dân trên địa bàn; trao 05 bản đồ Việt Nam để tuyên truyền tại phòng truyền thống Đoàn, Đội của trường học và địa phương; trao 500 quyển tập và 20 phần quà cho học sinh Trường Tiểu học Trần Quốc Toản.

Ngoài thực hiện công tác thiện nguyện, các thành viên trong đoàn còn tham quan các địa chỉ đỏ, tìm hiểu về cuộc sống của người dân địa phương trên đảo, để khi trở về địa phương sẽ tích cực tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên, học sinh và người dân về chủ quyền biển đảo của quê hương.

Đây là một trong những hoạt động vì cuộc sống cộng đồng mà Huyện đoàn Mỹ Xuyên duy trì nhiều năm nay. Đồng thời, khẳng định vai trò xung kích, tình nguyện của tổ chức Đoàn - Hội - Đội trong các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; giúp cho cán bộ, đoàn viên, giáo viên Tổng phụ trách Đội có dịp giao lưu, học hỏi, rèn luyện thêm kỹ năng sống.

Huyện đoàn Mỹ Xuyên