Sáng ngày 12/6/2024, tại trụ sở Bảo hiểm xã hội tỉnh, Tỉnh đoàn phối hợp cùng Bảo hiểm xã hội tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế và hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng VssID-BHXH số năm 2024 cho cán bộ Đoàn. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới điểm cầu Bảo hiểm xã hội các huyện, thị xã, thành phố.

Sóc Trăng Tập huấn tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế và hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng VssID-BHXH số năm 2024 cho cán bộ Đoàn

Dự tại điểm cầu cấp tỉnh có đồng chí Triệu Thị Ngọc Diễm - UV.BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn và Văn phòng Tỉnh đoàn; về phía Bảo hiểm xã hội tỉnh có đồng chí Lâm Thanh Thiên - Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh; các đồng chí đại diện lãnh đạo các Phòng chuyên môn và Văn phòng Bảo hiểm xã hội tỉnh; dự tại điểm cầu cấp huyện có các đồng chí lãnh đạo Bảo hiểm xã hội huyện, thị xã, thành phố; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các huyện, thị Đoàn; Bí thư, Phó Bí thư 109 xã, phường, thị trấn.

Tại buổi tập huấn, các bạn đoàn viên, thanh niên đã được đồng chí Châu Giang Sơn - Trưởng phòng Truyền thông, Bảo hiểm xã hội tỉnh triển khai những nội dung cơ bản của Luật Bảo hiểm y tế, Luật Bảo hiểm xã hội như: Quyền và lợi ích của việc tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình, Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên; điều kiện, mức đóng, mức hưởng, quyền lợi của người tham gia; quy định về thủ tục, hồ sơ, quy trình, phương thức đăng ký tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình, Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên; hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID-BHXH số.

Bên cạnh đó, các đại biểu tham gia tập huấn đã đặt các câu hỏi và được báo cáo viên giải đáp các vấn đề xoay quanh các quy định về chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình, bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên, ứng dụng VssID-BHXH số.

Thông qua tập huấn nhằm giúp cán bộ, đoàn viên, thanh niên nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa của chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế nói chung, quyền và lợi ích khi tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình và Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên nói riêng. Từ đó tạo sự đồng thuận, tích cực vận động người dân tham gia, góp phần thực hiện tốt Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh.

Hồng Nguyên