Chiều ngày 23/4/2024, Huyện đoàn phối hợp với Thư viện tỉnh, Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh huyện và UBND xã Thiện Mỹ tổ chức Ngày Hội đọc sách “Chào mừng Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam (21/4); Ngày sách và bản quyền thế giới (23/4) tại nhà văn hóa xã Thiện Mỹ với hơn 200 đoàn viên, thanh niên và học sinh tham gia

Tuổi trẻ Châu Thành hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024

Tại Ngày hội, các bạn đoàn viên, thanh niên và học sinh được đọc sách tại xe sách lưu động và tham gia trả lời các câu hỏi đố vui nhận quà từ chương trình.

Hoạt động Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc được diễn ra thường niên của tuổi trẻ Châu Thành. Ngay từ đầu tháng 4 năm 2024, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã phát động Ngày Sách và Văn hóa đọc đến 16/16 cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện hưởng ứng thực hiện.

Bên cạnh đó, Huyện đoàn phối hợp với Phòng Tư pháp huyện trao tặng và ra mắt 7 tủ sách Pháp luật ở 7 xã với 850 đầu sách trị giá 25.000.000đ; tổ chức cho 2.523 lượt đoàn viên, thanh niên và học sinh đã tham gia đọc, trao đổi và chia sẻ những đầu sách hay trên nhiều lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội,… tại trường học và các buổi sinh hoạt chi đoàn, chi hội.

Thông qua hoạt động nhằm tuyên truyền đến cán bộ, đoàn viên, thanh niên, học sinh và nhân dân về các giá trị của sách, khẳng định vị trí vai trò tầm quan trọng của sách, xây dựng và phát triển văn hóa đọc, đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong thanh niên hướng tới việc xây dựng xã hội học tập, từ đó góp phần nâng cao trình độ, chất lượng nguồn nhân lực cho huyện nhà trong tình hình mới.

Huỳnh Ngọc