Sáng ngày 16/10/2024, tại Hội trường số 1 - Trường Chính trị tỉnh, Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức, kỹ năng cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên khi tham gia các hoạt động trên không gian mạng.

Sóc Trăng tập huấn kiến thức, kỹ năng cho 400 cán bộ, đoàn viên thanh niên khi tham gia các hoạt động trên không gian mạng

Tham dự có đồng chí Triệu Thị Ngọc Diễm - UV.BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; 400 cán bộ, đoàn viên, thanh niên, học sinh - sinh viên các huyện, thị, thành Đoàn, Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.

Trong thời gian tập huấn, các đại biểu tham dự hội nghị sẽ được triển khai các nội dung liên quan đến kỹ năng giao tiếp trên không gian mạng an toàn, một số thủ đoạn của tội phạm sử dụng công nghệ cao và biện pháp bảo mật tài khoản bảo vệ thông tin cá nhân như: giới thiệu về tình hình an ninh mạng và một số văn bản pháp luật có liên quan; Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội; một số thủ đoạn của tội phạm sử dụng công nghệ cao hiện nay; thực hành biện pháp bảo mật tài khoản, bảo vệ thông tin cá nhân trên các nền tảng mạng xã hội.

Đồng chí Triệu Thị Ngọc Diễm - UV.BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại lớp tập huấn

Để tiếp tục xây dựng một môi trường mạng xã hội văn minh, lành mạnh và an toàn, đồng chí Triệu Thị Ngọc Diễm - UV.BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn đề nghị các cấp bộ Đoàn, đoàn viên, thanh thiếu niên cần chủ động khai thác lợi thế tích cực của internet, mạng xã hội, các nền tảng số; lựa chọn, kiểm chứng thông tin chính xác trước khi đăng tải, chia sẻ lên mạng xã hội; phát huy vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên trong công tác tuyên truyền, đấu tranh phản bác với các luận điệu sai trái, thù địch trên không gian mạng; đẩy mạnh tuyên truyền Luật an ninh mạng và các văn bản pháp luật liên quan.

Hội nghị tập huấn nhằm giúp cán bộ, đoàn viên, thanh niên nắm vững các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước có liên quan đến không gian mạng, nâng cao kỹ năng trong việc sử dụng Internet, mạng xã hội an toàn và hiệu quả. Đồng thời góp phần triển khai thực hiện tốt chương trình Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hoá cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng trên không gian mạng giai đoạn 2022 - 2030 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Quý Nguyên