Nhằm hướng tới phong trào phòng, chống rác thải nhựa và triển khai các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2024, sáng ngày 24/3/2024 tại Trường Tiểu học An Thạnh 3B, Huyện đoàn - Hội LHTN Việt Nam huyện đã phối hợp tổ chức Mô hình “Gian hàng xanh đổi rác lấy quà” cho các em học sinh.

Cù Lao Dung tổ chức Mô hình “Gian hàng xanh đổi rác lấy quà”

Tại hoạt động, Huyện đoàn - Hội LHTN Việt Nam huyện đã tổ chức tuyên truyền cho các em học sinh về ý thức bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống rác thải nhựa trong nhà trường, gia đình và môi trường xung quanh. Đồng thời, Huyện đoàn - Hội LHTN Việt Nam cũng đã tổ chức Mô hình “Gian hàng xanh đổi rác lấy quà” để các em học sinh mang rác thải nhựa đến đổi dụng cụ học tập. Qua đó, các em thu gom được rất nhiều chai nhựa để đổi lấy hơn 30 cặp học sinh, 200 quyển tập, viết, thước, gôm,… mỗi loại trên 100 món với trị giá trên 3 triệu đồng.

Thông qua các hoạt động đã góp phần tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng rác thải nhựa của học sinh, thiếu nhi ngay từ khi còn nhỏ, góp phần nâng cao ý thức của các em cùng với đoàn viên, thanh niên và người dân trên địa bàn xây dựng và bảo vệ môi trường ngày càng sạch hơn.

Huyện đoàn - Hội LHTN Việt Nam huyện Cù Lao Dung