Sáng ngày 29/3/2024, Huyện đoàn Kế Sách, Đảng ủy - Ủy ban nhân dân thị trấn An Lạc Thôn, Cụm 3 (Đoàn thị trấn An Lạc Thôn, Xã đoàn Xuân Hòa, Xã đoàn Đại Hải), Xã đoàn Phong Nẫm tổ chức ra quân dọn vệ sinh môi trường trên địa bàn thị trấn An Lạc Thôn.

Các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh tham gia dọn vệ sinh

Tham dự có đồng chí Đỗ Văn Lâm - UV.BTV Huyện đoàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Huyện; đồng chí Trương Trần Quốc Doanh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy thị trấn An Lạc Thôn; đồng chí Dương Lương Tâm - Phó Chủ tịch UBND thị trấn An Lạc Thôn; đồng chí Nguyễn Ngọc Yến Thu - Phó Chủ tịch UBND thị trấn An Lạc Thôn và 150 bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh.

Trong buổi ra quân đã diễn ra các hoạt động như: tuyên truyền nhân dân nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác trong việc duy trì dọn vệ sinh môi trường, đổ rác đúng nơi quy định, không vứt rác bừa bãi nơi công cộng; trồng hoa, cây cảnh giữ gìn môi trường “xanh - sạch - đẹp”, “đô thị văn minh”…. Đồng thời, lực lượng đã chia thành 02 nhóm tiến hành dọn vệ sinh các điểm dọc tuyến Quốc lộ Nam Sông Hậu, trụ sở UBND thị trấn An Lạc Thôn, các điểm trường và 5 điểm phát sinh bãi rác lớn gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn thị trấn An Lạc Thôn, huyện Kế Sách. Bên cạnh đó, Huyện đoàn Kế Sách đã ra mắt mô hình “Chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa”, qua đó đã trao tặng 50 túi sách cho người dân.

Kế sách ra mắt mô hình “Chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa”

Ra quân dọn vệ sinh môi trường là hoạt động thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn thanh niên góp phần thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng văn minh đô thị. Qua đó, tạo sự đồng tình ủng hộ của các cấp, các ngành cùng với các tầng lớp nhân dân chung tay bảo vệ môi trường, tạo sức lan tỏa rộng rãi trong nhân dân.

Đoàn thị trấn An Lạc Thôn