Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2024, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024), sáng ngày 24/4/2024, tại Trung tâm Văn hoá - Thể thao - Truyền thanh huyện, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Liên đoàn Lao động huyện phối hợp cùng Hội Chữ Thập đỏ huyện, Bệnh viện Huyết học và truyền máu thành phố Cần Thơ tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1, năm 2024.

Đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tại Ngày hội

Ngày hội hiến máu tình nguyện nhận được sự tham gia nhiệt tình của lực lượng đoàn viên thanh niên huyện nhà, nhiều đoàn viên đã tham gia hiến máu trên 10 lần. Tại Ngày hội, các cán bộ, đoàn viên, thanh niên, học sinh và người dân được các y, bác sĩ thăm khám kiểm tra, sàng lọc sức khỏe và đã thu được 319 đơn vị máu cung cấp vào ngân hàng máu sống.

Đây là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện sâu sắc truyền thống tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam. Với chủ đề: “Hiến giọt máu đào - trao đời sự sống”, mỗi giọt máu cho đi mang theo niềm tin, niềm hy vọng, tiếp thêm sự sống cho nhiều người. Việc làm ý nghĩa này đã và đang trở thành phong trào sâu rộng, mạnh mẽ, thu hút sự tham gia của đông đảo tầng lớp nhân dân, đặc biệt là lực lượng đoàn viên, thanh niên.

Huyện đoàn Thạnh Trị