Nhằm chia sẻ với những khó khăn của người dân bị ảnh hưởng bởi hạn hán và xâm nhập mặn trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, sáng ngày 03/5/2024, tại xã Long Phú, huyện Long Phú, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chỉ đạo Tỉnh Đoàn Sóc Trăng phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức chương trình hỗ trợ Nhân dân và Thanh thiếu nhi vùng hạn mặn tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Đồng chí Ngô Văn Cương - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Trung ương Đoàn trao bảng tượng trưng mô hình hỗ trợ giảm nghèo cho Tỉnh đoàn Sóc Trăng

Đến dự có đồng chí Ngô Văn Cương - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Trung ương Đoàn; đồng chí Cái Quang Bình - Giám đốc Trung tâm hỗ trợ Thanh thiếu nhi Việt Nam; đồng chí Đoàn Chí Hải - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Sóc Trăng; về phía lãnh đạo huyện Long Phú có đồng chí Lâm Tiến Thạch - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Long Phú.

Được biết, chương trình hỗ trợ Nhân dân và Thanh thiếu nhi vùng hạn mặn được Trung ương Đoàn chỉ đạo tổ chức tại 03 tỉnh Bến Tre, Trà Vinh và Sóc Trăng. Tại tỉnh Sóc Trăng, Trung ương Đoàn đã trao tặng 20 bồn chứa nước (mỗi bồn có thể tích 500 lít) và 200 bình nước sạch cho người dân xã Long Phú, trị giá 50 triệu đồng, góp phần giúp người dân giảm bớt khó khăn về nước sinh hoạt trong mùa hạn mặn năm nay.

Cũng tại chương trình, nhằm đồng hành và tạo điều kiện giúp đoàn viên, thanh niên phát triển sản xuất, Trung ương Đoàn đã trao cho Tỉnh Đoàn Sóc Trăng mô hình hỗ trợ giảm nghèo nuôi bò, trị giá 01 tỷ đồng; Tỉnh Đoàn Sóc Trăng trao 20 suất học bổng, quà và dụng cụ học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt.

Chương trình có ý nghĩa vô cùng to lớn, nhằm kịp thời động viên, phần nào khắc phục ảnh hưởng của hạn mặn đến đời sống của người dân. Thông qua chương trình, Ban Tổ chức mong muốn sẽ tiếp thêm nguồn lực, thực hiện công tác an sinh xã hội và góp phần chia sẻ những khó khăn của Nhân dân vùng hạn, mặn.