Sáng ngày 10/5/2024, Huyện đoàn, Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam huyện đến thăm và tham quan mô hình Tổ hợp tác nươi lươn tại ấp Phụng Tường 2, xã Song Phụng. Tham dự có đồng chí Nguyễn Hoài Hận - Phó Bí thư Huyện đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện; cùng các đồng chí cán bộ Đoàn, Hội, đoàn viên trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Hoài Hận - Phó Bí thư Huyện đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện trao bảng tượng trưng hỗ trợ cho thanh niên Võ Hoàng Nam

Thành lập từ năm 2021 với 07 thành viên, Tổ hợp tác nuôi lươn xã Song Phụng vẫn tiếp tục duy trì, phát triển tốt. Các thành viên trong Tổ hợp tác tích cực học tập, phát triển sản xuất, hỗ trợ lẫn nhau trong kinh doanh. Hàng năm, các thành niên trong tổ gặp nhau ít nhất từ 1-2 lần để cùng trao đổi kinh nghiệm, tìm nguồn, tìm đầu ra cho sản phẩm, hỗ trợ nhau và hỗ trợ các thanh niên có nhu cầu phát triển kinh tế trên địa bàn.

Đến thăm Tổ hợp tác nuôi lươn lần này, Huyện đoàn, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện cùng với Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã hỗ trợ thanh niên Võ Hoàng Nam tổ trưởng Tổ hợp tác nươi lươn xã Song Phụng tiếp cận nguồn vốn vay với số tiền 50 triệu đồng để mở rộng phát triển sản xuất. Nguồn vốn hỗ trợ tuy không lớn nhưng thực sự là động lực để các thành viên trong tổ tiếp tục cố gắng, làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình.

Kha Tiền